Cao đẳng Điều dưỡng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HÀ NỘI CHÍNH QUY NĂM 2021

--o0o--

Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội tuyển sinh hệ chính quy năm 2021. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét tuyển đối với tất cả các thí sinh trên cả nước đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ LĐ TB&XH, Luật GD Nghề nghiệp Việt Nam.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2021

Học Cao đẳng Điều dưỡng cần những điều kiện gì?

Những năm gần đây cơ chế tuyển sinh đã vô cùng rộng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có nhu cầu học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng được yêu cầu “công nghiệp hóa – hiện đại hóa” của xã hội. Theo đó, rất nhiều trường Cao đẳng tại Hà Nội có đào tạo ngành Điều dưỡng nhưng đơn vị đào tạo chất lượng, bài bản như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì thật sự không nhiều. 

Năm 2021, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc không yêu cầu mức điểm chuẩn nhất định mà là thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng chỉ cần đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc bổ túc trung học phổ thông (BTTHPT) thì đều được xét tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đảm bảo sức khỏe để phục cụ cho công tác học tập và có lý lịch trong sạch, không vướng tiền án tiền sự. 

Đồng thời để đảm bảo chất lượng đầu vào, nhà trường cũng yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm năm lớp 12 từ khá trở lên.

Những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 thí sinh cần lưu ý

- Tên trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

- Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Hình thức tuyển sinh

Chỉ tiêu

Đăng ký Online

Ngành Điều dưỡng

6720301

Xét tuyển học bạ THPT

50

- Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2020

- Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

- Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.

- Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: 03 năm học.

- Bằng tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp. Bằng có giá trị pháp lý tương đương với các trường cao đẳng khác.

Sau 3 năm sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Thông báo học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn có các chính sách cân đối ngân sách để hỗ trợ tài chính cho sinh viên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Theo đó, mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội được nhà trường quyết định như sau:

 • Học phí Cao đẳng Điều dưỡng là 285.00 đ/tín chỉ, tương đương 800.000 đ/tháng

Theo đó, tính mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng cho 1 năm mà sinh viên phải đóng là khoảng 8.000.000 đ/năm. Đây mức học phí chuẩn so với mặt bằng chung của hầu hết các trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm 100% học phí năm học 2021 cho thí sinh thuộc các đối tượng sau: Xem chi tiết.

Học Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ được đào tạo những gì?

Điều dưỡng viên là một trong những lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống sức khỏe với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong công việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở 3 tuyến: tuyến đầu, tyến sau và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Học hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ hòan thành tốt chương trình học của mình với những chuyên ngành quan trọng sau:

 • Giải phẫu - sinh lý
 • Dược lý
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Chăm sóc người bệnh nội – ngoại khoa
 • Dinh dưỡng – tiết chế
 • Chăm sóc sức khỏe trẻ em
 • Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình

Ngoài ra sinh viên ngành điều dưỡng còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, Dược lâm sàng và các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng làm việc nhóm,  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn xin việc,… và một số kỹ năng nghề nghiệp.

Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ để được xét tuyển 

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội như sau:

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, thí sinh có thể lựa chọn gửi về địa chỉ đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch qua một trong ba cách thức sau đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của trường. Sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 096.153.9898 - 0981.189.952 để được giải đáp.

Hoặc qua website chính thức: http://www.caodangduochanoi.edu.vn

 

 

Nghề điều dưỡng và cơ hội làm việc tại nước ngoài thu nhập cao.

Cùng với sự hội nhập thế giới và xu thế toàn cầu hóa ngày một sâu rộng , sự giao thoa về văn hóa và kinh tế tao nên sự kết nối giữa các quốc gia ngày một mật thiết hơn và nhu cầu được giao lưu tìm kiếm cơ hợp tác về kinh tế cũng như chuyển giao công nghệ trở thành vấn đề tất yếu của thời đại.

Điều dưỡng viên trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong đời sống của người Á đông nói chung và truyền thống văn hóa của người Việt ta nói riêng. Người già luôn được con cháu kính trọng họ là hình mẫu là tấm gương cho con cháu noi theo học tập. Trong gia đinh Việt nam truyền thống thường có ba thế hệ ông bà, Bố Mẹ, con cháu sống chung một mái nhà con cháu luôn là người chăm lo sức khỏe vật chất tinh thần cho người già.

Điểu dưỡng là gì?

Chắc các bạn đã từng nghe câu “làm dâu trăm họ” nghề điều dưỡng là như vậy đấy đối tượng họ tiếp xúc thường xuyên là bệnh nhân, mà người bệnh thì không ai giống ai từ thái độ, bệnh tình đến suy nghĩ… Hiểu được điều người bệnh muốn không phải chuyện đơn giản. Nếu không có lòng yêu nghề, yêu người thực sự thì họ đã không chọn nghề này.