Cao đẳng Vật lý trị liệu

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHÍNH QUY NĂM 2018

--o0o--

Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với hình thức này, các thí sinh có thể dễ dàng theo đuổi đam mê của mình mà không phải chịu nhiều áp lực về vấn đề thi cử.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018

Thông tin tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng 2018

Vật lý trị liệu là một ngành mới, xuất hiện sau Dược học, Điều dưỡng... Tuy nhiên những năm gần đây, ngành này đang thu hút ngày càng nhiều thí sinh tham gia xét tuyển bởi tính hiệu quả cũng như vai trò quan trọng của công tác điều trị bằng vật lý hiện nay. Đây là một chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc các khoa học sức khỏe hỗ trợ, chuyên thực hiện những kỹ thuật vật lý và không dùng thuốc trực tiếp tác động lên người khuyết tật để điều trị như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp…

Điểm đặc biệt của phương pháp điều trị này chính là việc không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật đau đớn vẫn có thể phục hồi được chức năng vốn có ban đầu của người bệnh. Bởi vậy hiện nay số người có nguyện vọng điều trị theo phương pháp ngày càng nhiều. Đồng thời sự xuất hiện ngày các gia tăng của các bệnh viện, phòng khám, trung tâm điều trị bằng vật lý trị liệu đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho những sinh viên theo học ngành này.

Trước thực tế đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mở rộng tuyển sinh ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi toàn quốc với những thông tin cụ thể sau:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Hình thức tuyển sinh

Chỉ tiêu

Đăng ký Online

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng

6720604

Xét tuyển học bạ THPT

200

Đối tượng tuyển sinh và điều kiện xét tuyển:

- Hình thức tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông bảo tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu theo hai hình thức, đó là: xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển theo học bạ THPT. Thí sinh có thể chủ động lựa chọn một trong hai phương thức để đăng ký xét tuyển tại trường.

- Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3, nhà trường không giới hạn năm tốt nghiệp

- Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT;
 • Có hạnh kiểm lớp 12 không được dưới khá;
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe học tập và có lý lịch trong sạch

- Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.

- Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy: 03 năm.

Điều kiện xét tuyển ngành Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng 2018

Chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu

Tự hào là một trong những trường trọng điểm về đào tạo khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng tại Miền Bắc, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức với chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Theo quy định mới nhất của Bộ, hiện nay chương trình đào tạo Cao đẳng cần phải được chuyển đổi theo hướng chuyên sâu về thực hành, giảm tải lý thuyết. Cụ thể Bộ LĐ TB&XH yêu cầu, chương trình đào tạo thực hành chiếm 50 - 70%, lý thuyết là 30 - 50%. Quy định này đã khiến không ít trường gặp khó khăn trong vấn đề chuyển đổi hệ thống đào tạo. Tuy nhiên tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì chương trình đào tạo gắn liền thực hành đã được áp dụng từ nhiều năm nay và mang lại hiệu quả cao.  

Trở thành sinh viên ngành Vật lý trị liệu tại nhà trường, bạn sẽ được trang bị hệ thống kiến thức bao gồm: khối kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức khoa học cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, đặc biệt là được rèn luyện kỹ năng quan trọng của một kỹ thuật viên vật lý trị liệu như:

+  Thực hiện được các kỹ thuật khám - lượng giá Vật lý trị liệu trong các trường hợp bệnh lý thông thường và phức tạp.
+ Thực hiện thành thạo các kỹ thuật Vật lý trị liệu thông thường và các kỹ thuật Vật lý trị liệu chuyên sâu.
+ Thiết lập được mục tiêu, kế hoạch điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu và tiên lượng phục hồi phù hợp trên từng trường hợp bệnh cụ thể...

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chắc chắn sẽ là môt trường đào tạo lý tưởng. Giúp các bạn sinh viên ra trường không chỉ vững chuyên môn mà còn thành thạo tay nghề, có thể làm việc ngay tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

Thông báo học phí ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu theo hệ thống tín chỉ, bởi vậy học phí cũng được tính theo đơn vị này. Cụ thể học phí là 285.000 đồng/tín chỉ, tương đương 800.000 - 900.000 đồng/tháng (tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học).

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm 100% học phí năm học 2018 cho các thí sinh thuộc đối tượng sau: Xem bài viết: TẠI ĐÂY .

Ngoài ra nhà trường còn có các chương trình hỗ trợ đặc biệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên như: hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp...

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với điều kiện tuyển sinh đơn giản đảm bảo mọi thí sinh đều có thể theo học. Tuy nhiên để được xét tuyển bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dượcnăm 2018 theo mẫu của trường;
 • Bản photo công chứng học bạ THPT;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời (photo công chứng);
 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh có xác nhận địa phương;
 • 4 Ảnh 3×4. Lưu ý: ghi thông tin phía sau ảnh, bao gồm: họ tên, ngày sinh.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nhập học.

- Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển theo nhiều nhiều đợt, thời giạn cụ thể như sau:

 • Đợt 1: từ 15/7 đến 30/7/2018 - Ngày 1/8 công bố kết quả.
 • Đợt 2: từ 1/8 đến 15/8/2018 - Ngày 16/8 công bố kết quả.
 • Đợt 3: từ 16/8 đến 31/8/2018. Ngày 1/9 công bố kết quả

Riêng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT (từ năm 2017 trở về trước) có thể nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/4/2018.

- Cách thức nộp hồ sơ:

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn gửi về địa chỉ đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch qua một trong ba cách thức sau đây:

+ Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường tại địa chỉ: http://www.caodangduochanoi.edu.vn

Sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.

+ Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

+ Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp Văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898 để được giải đáp.