Tin Y Dược

Tin tức Y Dược, những bài thuốc hay, những mẹo vặt quanh ta

Bên cạnh những tin tức giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích về những bài thuốc hay, những vị thuốc quý, những mẹo vặt chữa bệnh hay gặp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thêm cho các em sinh viên, cũng như mọi người được biết thêm đến một số loại bệnh thường gặp cùng với đó là những phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên ghi nhớ.

Cùng với đó, chuyên mục tin tức y dược còn cung cấp thêm cho các bạn về những loại thuốc, thành phần và công dụng của nó. Đây còn là nơi để cho các em sinh viên của trường có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về chuyên khoa cũng như những điều mà mình còn thắc mắc về chương trình học của mình.

Mong rằng với chuyên mục này, cac em sinh viên cũng như tất cả mọi người sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về Y Dược để có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà

Bạc hà khá thông dụng và quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Loại lá bạc hà được sử dụng nhiều công dụng như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và điều trị hiệu quả một số bệnh lý. Để biết thêm thông tin cụ thể mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lạm dụng thuốc kháng sinh và mặt trái của nó

Thuốc kháng sinh khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày được nhiều người sử dụng. Thuốc được bán rộng rãi trong các nhà thuốc và được bác sĩ kê kèm trong các đơn thuốc khi điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng của thuốc nhưng khi lạm dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

 

BẬT MÍ: Cách chữa đầy bụng khó tiêu không dùng thuốc

Tình trạng đầy bụng khó tiêu gặp phải ở nhiều người, khi gặp phải tình trạng này thường mọi người cần tìm được phương pháp điều trị phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số cách chữa đầy bụng khó tiêu mà không lạm dụng đến thuốc.

Bật mí cách chữa đau răng bằng lá lốt ngay tại nhà cực đơn giản

Đau nhức răng là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều người và nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Làm sao có thể khắc phục được tình trạng này là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh, cảm cúm ngay tại nhà

Cảm lạnh, cảm cúm là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là ở thời tiết mùa đông lạnh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng và gây viêm phổi. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa cảm hiệu quả ngay tại nhà mọi người cùng học hỏi.