Tin Y Dược

Tin tức Y Dược, những bài thuốc hay, những mẹo vặt quanh ta

Bên cạnh những tin tức giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích về những bài thuốc hay, những vị thuốc quý, những mẹo vặt chữa bệnh hay gặp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thêm cho các em sinh viên, cũng như mọi người được biết thêm đến một số loại bệnh thường gặp cùng với đó là những phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên ghi nhớ.

Cùng với đó, chuyên mục tin tức y dược còn cung cấp thêm cho các bạn về những loại thuốc, thành phần và công dụng của nó. Đây còn là nơi để cho các em sinh viên của trường có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về chuyên khoa cũng như những điều mà mình còn thắc mắc về chương trình học của mình.

Mong rằng với chuyên mục này, cac em sinh viên cũng như tất cả mọi người sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về Y Dược để có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Tai biến mạch máu não: Căn bệnh nguy hiểm luôn thường trực

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là bệnh đột quỵ, đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn, bị tắc hoặc bị vỡ làm cho não bộ bị thiếu oxy, không đủ dinh dưỡng để nuôi các tế bào. Tế bào sẽ bắt đầu chết nếu trong vòng vài phút không cung cấp đủ máu cho các tế bào. 

Thông tin cần biết về bệnh phù bạch huyết

Phù bạch huyết hay có tên gọi khác là phù bạch mạch hay phù mạch bạch huyết. Đây là tình trạng phù hai tay, chân hoặc cả tay và chân. Hậu quả của việc bạch huyết kém lưu thông do  bị tắc nghẽn, tổn thương hoặc do các mạch bạch huyết phát triển không bình  thường. Đây được xem như là tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung  thư như là điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung, nội mạc tử cung, âm hộ, đầu cổ, ung thư tuyến tiền liệt…

Bệnh Ung thư bạch cầu và những dấu hiệu nhận biết

Ung thư bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu là tình trạng các tế bào bị ung thư hóa trong quá trình tạo ra tế bào. Những tế bào ung  thư này tiến triển và nhân lên rất nhanh nếu không  được chữa trị kịp thời, điều này sẽ làm cản  trở quá trình tạo ra các tế bào máu bình thường.