Tin Y Dược

Tin tức Y Dược, những bài thuốc hay, những mẹo vặt quanh ta

Bên cạnh những tin tức giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích về những bài thuốc hay, những vị thuốc quý, những mẹo vặt chữa bệnh hay gặp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thêm cho các em sinh viên, cũng như mọi người được biết thêm đến một số loại bệnh thường gặp cùng với đó là những phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên ghi nhớ.

Cùng với đó, chuyên mục tin tức y dược còn cung cấp thêm cho các bạn về những loại thuốc, thành phần và công dụng của nó. Đây còn là nơi để cho các em sinh viên của trường có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về chuyên khoa cũng như những điều mà mình còn thắc mắc về chương trình học của mình.

Mong rằng với chuyên mục này, cac em sinh viên cũng như tất cả mọi người sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về Y Dược để có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Cách sử dụng tốt thuốc giảm đau nhóm III

Dược sĩ nào cũng biết morphin là thuốc giảm đau trong nhóm Opioid, morphin rất hữu hiệu đối với các cơn đau nhưng sử dụng không đúng mức có thể dẫn tới suy hô hấp hoặc gây nghiện. Để sử dụng morphin tốt nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ với mục đích với mục đích giảm đau, nguy cơ gây nghiện sẽ được hạn chế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau hợp lý (nhóm I)

Thuốc giảm đau nhóm I còn được gọi là thuốc giảm đau ngoại biên trong đó các loại thuốc không Opioid như Paracetamol, Aspirin... Và thuốc chống viêm không Steroid gọi tắt là NSAID như Ibuprofen ở liều giảm đau. Các thuốc giảm đau nhóm I thường được dùng trong những cơn đau nhẹ và trung bình, thuốc có khả năng tương tác rất tốt ít gây ra phản ứng phụ. Với các cơn đau cấp tính từ nhẹ đến trung trung bình hiệu quả sử dụng là như nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả

Thuốc có thể chữa bệnh cứu người nhưng cũng có thể làm điều ngược lại nếu ta không biết cách sử dụng, hãy là người sử dụng thuốc thông thái tự bảo vệ mình trước khi những điều đáng tiếc xảy ra. Những điều cần biết trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào: