Tin Y Dược

Tin tức Y Dược, những bài thuốc hay, những mẹo vặt quanh ta

Bên cạnh những tin tức giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích về những bài thuốc hay, những vị thuốc quý, những mẹo vặt chữa bệnh hay gặp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thêm cho các em sinh viên, cũng như mọi người được biết thêm đến một số loại bệnh thường gặp cùng với đó là những phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên ghi nhớ.

Cùng với đó, chuyên mục tin tức y dược còn cung cấp thêm cho các bạn về những loại thuốc, thành phần và công dụng của nó. Đây còn là nơi để cho các em sinh viên của trường có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về chuyên khoa cũng như những điều mà mình còn thắc mắc về chương trình học của mình.

Mong rằng với chuyên mục này, cac em sinh viên cũng như tất cả mọi người sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về Y Dược để có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Bệnh Gerd là gì?

GERD là tên viết tắt của cụm tiếng Anh, Gastroesophageal Reflux Disease, theo thuật ngữ y khoa Việt Nam là bệnh trào ngược dạ dày -  thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi acid và thức ăn trong dạ dày trào ngược trở lại vào thực quản.

Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Làm sao để điều trị bệnh viêm loét dạ dày? Như vậy trước mắt bạn cần biết nguyên nhân nào hay những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày như thế nào? Có như vậy bạn mới có thể đạt kết quả cao sau quá trình điều trị. Hãy theo dõi bài viết để bổ sung thêm cho bản thân kiến thức y khoa về bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm phổi là gì?

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi (nhiễm trùng đường hô hấp  dưới). Các túi khí trong phổi (được gọi là phế nang) chứa đầy mủ và chất dịch khác, khiến cho ôxy khó tiếp cận với dòng máu. Người bị viêm phổi có thể bị sốt, ho hoặc khó thở.

Ung thư phổi là gì? Nguyên nhân và các triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm?

Ung thư phổi bắt nguồn từ các mô phổi, thường từ các tế bào trong đường dẫn khí. Đây là một trong những căn bệnh ung thư ác tính, dễ di căn và lan truyền từ phổi đến các hạch bạch huyết và các cơ quan trong cơ  thể  nên thời gian sống thêm thường ngắn. Nếu bệnh nhân được phát hiện ở ngay lúc ban đầu và ở giai đoạn sớm thì bệnh nhân sẽ có nhiều thời gian sống và có thời gian chữa trị nhiều hơn.