Tin Y Dược

Tin tức Y Dược, những bài thuốc hay, những mẹo vặt quanh ta

Bên cạnh những tin tức giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin bổ ích về những bài thuốc hay, những vị thuốc quý, những mẹo vặt chữa bệnh hay gặp.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thêm cho các em sinh viên, cũng như mọi người được biết thêm đến một số loại bệnh thường gặp cùng với đó là những phương pháp chữa trị đơn giản, hiệu quả mà ai cũng nên ghi nhớ.

Cùng với đó, chuyên mục tin tức y dược còn cung cấp thêm cho các bạn về những loại thuốc, thành phần và công dụng của nó. Đây còn là nơi để cho các em sinh viên của trường có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về chuyên khoa cũng như những điều mà mình còn thắc mắc về chương trình học của mình.

Mong rằng với chuyên mục này, cac em sinh viên cũng như tất cả mọi người sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về Y Dược để có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Thói quen ăn mặn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Thói quen trong mỗi bữa ăn đều có bát nước chấm khá phổ biến đối với nhiều người, nhiều gia đình. Những món ăn như: dưa muối, cà muối hay những món ăn đã được sơ chế và ướp gia vị đầy đủ nhưng mọi người đều có thói quen chấm thêm nước mắm. Tuy nhiên, ít ai biết đến thói quen ăn mặn là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh ung thư dạ dày.

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà

Bạc hà khá thông dụng và quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Loại lá bạc hà được sử dụng nhiều công dụng như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và điều trị hiệu quả một số bệnh lý. Để biết thêm thông tin cụ thể mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lạm dụng thuốc kháng sinh và mặt trái của nó

Thuốc kháng sinh khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày được nhiều người sử dụng. Thuốc được bán rộng rãi trong các nhà thuốc và được bác sĩ kê kèm trong các đơn thuốc khi điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng của thuốc nhưng khi lạm dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

 

BẬT MÍ: Cách chữa đầy bụng khó tiêu không dùng thuốc

Tình trạng đầy bụng khó tiêu gặp phải ở nhiều người, khi gặp phải tình trạng này thường mọi người cần tìm được phương pháp điều trị phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số cách chữa đầy bụng khó tiêu mà không lạm dụng đến thuốc.