flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Vì sao em lại chọn nghề Điều dưỡng?

Vì sao em lại chọn nghề Điều dưỡng?

Rất nhiều người hỏi em câu này, nghề điều dưỡng vất vả nhưng sao em lại lựa chọn giữa bao nhiêu nghề nhàn hạ. Em chỉ mỉm cười bởi trong số chúng ta bất kỳ ai cũng đều có lựa chọn riêng cho mình, hơn hết lựa chọn ngành nghề xuất phát từ niềm đa mê và sự cống hiến.

Em chọn ngành Điều dưỡng đơn giản vì em yêu nghề

Còn lắm nhọc nhằn, thấu hiểu đắng cay vất vả cũng là những câu chuyện được tâm sự từ những Điều dưỡng viên tại bệnh viện. Công việc của Điều dưỡng viên không đơn giản như những gì ta nhìn thấy bởi họ chạy như con thoi cả ngày lẫn đêm. Tại bệnh viện ngoài việc thực hiện các công việc như truyền dịch, phát thuốc, thay băng...thì điều dưỡng viên còn có khi phải túc trực trong phòng mổ từ 3-5 tiếng nên việc nhịn đói là bình thường. 

Ngoài vất vả người Điều dưỡng còn phải chịu khá nhiều áp lực bởi trong cuộc sống mỗi người một bệnh, một tính khác nhau nên chăm sóc bệnh nhân không khác gì làm dâu trăm họ, có khi còn khó khăn vất vả hơn bình thường do những đau đớn của bệnh tật khiến người bệnh trở nên khó tính hơn.

Hiện nay tại Việt Nam ngành Điều dưỡng đang có nhiều thay đổi đặc biệt về trình độ đào tạo tuy nhiên vấn đề nhận thức tầm quan trọng của ngành vẫn chưa được xã hội coi trọng. Đa số người dân chỉ coi trọng bác sĩ và khắt khe đối với điều dưỡng viên. Chính vì vậy vô hình chung đã tạo nên áp lực cho những con người thầm lặng này. Một nghề cao quý nhưng vất vả và đắng cay vẫn còn nhiều. Em chọn ngành Điều dưỡng bởi vì em thương lắm những người dân hàng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật bởi không phải ai cũng có điều kiện thuê bác sĩ riêng. Dân ta còn nghèo lắm và khổ lắm.

Tình yêu nghề mới chính là động lực

Điều dưỡng trẻ Trần Thu Hoài - cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nghẹn ngào tâm sự: Em đến với nghề điều dưỡng khi chính bản thân mình đã chứng kiến mẹ bị bệnh, vì vậy em muốn theo Điều dưỡng để biết cách chăm sóc mẹ một cách tốt hơn kết hợp với cách điều trị của bác sĩ. Nhưng đến khi đi làm tại bệnh viện em mới thấy nhiều hoàn cảnh xót xa và càng thấy hiểu công việc cũng như ý nghĩa thiêng liêng của ngành này. Vượt qua được những khó khăn ban đầu, đến bây giờ em biết lựa chọn hướng đi làm nghề Điều dưỡng viên là hoàn toàn đúng đắn.

Hơn ai hết tình yêu mới là động lực giúp họ vượt qua khó khăn

Đúng vậy, bất kỳ ai đã chấp nhận theo nghề đều là những người dũng cảm, chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể ra với bất kỳ ai, hơn hết khi đã chấp nhận theo nghề là chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để có thể hoàn thành tốt công việc thực chất người điều dưỡng phải có sự yêu nghề, có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.

Với bất kỳ nghề nào đi chăng nữa thì trong bản thân bạn cũng cần phải có chữ "tâm", nghề điều dưỡng thì phải cần thiết hơn bởi chính bản thân họ hàng ngày phải chứng kiến biết bao mảnh đời bất hạnh, những đau đớn của căn bệnh hiểm nghèo...vì vậy các bạn đã theo nghề điều dưỡng thì hãy coi bệnh viện là nhà và bệnh nhân là người thân bởi vì họ đã trao sinh mệnh cho chúng ta.

Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân người điều dưỡng luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, luôn ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh tại đây.

Nguồn: caodangduochanoi.edu.vn

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn