Công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 

Sáng nay Bộ GD-ĐT đã có công bố chính thức về lịch thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, cụ thể kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ 25-27/06. Các em thí sinh và các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt ghi nhớ lấy những mốc thời gian này.

Lịch thi THPT Quốc gia 2018


Thí sinh sẽ phải hoàn thành 5 bài thi


Trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới thí sinh sẽ phải hoàn thành 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên ( tổ hợp môn Vật lý, hóa học, sinh học) và Khoa học xã hội ( tổ hợp môn Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).


Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.


Đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp và điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp.


                                     Thông báo lịch thi THPT Quốc gia 2018


Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.


Bộ GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì phải bắt buộc thi cả 2 bài thi này và nếu bỏ 1 trong 2 bài thi thì sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và sẽ không được xét tốt nghiệp THPT.


Thí sinh muốn dùng điểm thi để xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với bài thi, môn thi để xét tuyển vào ngành và nhóm ngành theo quy định của các trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.


Hình thức thi được Bộ GD-ĐT quy định như sau: Bài thi môn Toán, ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, thời lượng thi môn toán là 90 phút, ngoại ngữ là 60 phút.


Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút. Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong 150 phút.

Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp.