flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 thí sinh không nên đăng ký nhiều nguyện vọng
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 thí sinh không nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 thí sinh không nên đăng ký nhiều nguyện vọng

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 các chuyên gia giáo dục khuyến cáo thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng xét tuyển mà chỉ nên lựa chọn từ 2-3 nguyện vọng và phải nghiên cứu kỹ thông tin về trường trước khi làm hồ sơ xét tuyển.Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

  •  giang
  • giang
  • giang
  • giang

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

 

Trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hầu hết các trường đưa ra những phương thức tuyển sinh khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu của thí sinh như mở thêm mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển mới...Năm 2018 quy chế tuyển sinh năm nay cũng có những thay đổi thí sinh cần lưu ý.

 

Tuy nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 các chuyên gia giáo dục cũng khuyến cáo thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng xét tuyển, nghiên cứu kỹ thông tin của các trường.

 

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ tuyển sinh năm nay có 4 điểm thay đổi so với năm 2017.

 

Quy định về điểm ưu tiên sẽ giảm xuống chỉ còn 0,25, tức là sẽ giảm một nửa so với năm ngoái. Bộ GD-ĐT sẽ không quy định điểm sàn đối với các ngành đào tạo ngoại trừ ngành Sư phạm. Đối với quy định làm tròn điểm sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân thay vì làm tròn lên 0,25 điểm như năm 2017, đặc biệt nhà trường phải thông tin cụ thể tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp của 2 năm trước.

 

Những thay đổi về quy định thi năm 2018 này nhằm hạn chế những bất cập về điểm ưu tiên trong quá trình xét tuyển, trả lại quyền tự chủ cho các trường đồng thời cung cấp thêm thông tin các kênh để thí sinh lựa chọn trường học phù hợp.

 

Từ sự thay đổi trên khá nhiều trường Đại học hoặc Cao đẳng trên cả nước đã thay đổi phương thức tuyển sinh, mở thêm ngành đào tạo, điều kiện xét tuyển như Đại học Đà Nẵng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Đại học Bách khoa Hà Nội...đặc biệt nhiều trường còn quy định lại những tổ hợp môn xét tuyển mới để đáp ứng nhu cầu của thí sinh như: Lịch sử, ngoại ngữ, tiếng anh, ngữ văn, giáo dục công dân, sinh học,...

 

Nhiều chính sách ưu đãi được các trường áp dụng thu hút thí sinh

 

Cùng với việc công bố thông tin tuyển sinh, các trường cũng công bố các ưu đãi đối với từng ngành đào tạo, đặc biệt là những ngành nghề có tính đặc thù để thu hút thí sinh, như: cấp học bổng, hỗ trợ giới thiệu việc làm...

 

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, nhưng các em sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất phù hợp với điểm thi ở mỗi đợt xét tuyển.

 

Phần lớn lãnh đạo các trường đều khuyến cáo thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xét tuyển. Mặc dù năm nay Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn nhưng các trường vẫn xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau và bổ sung nhiều khối xét tuyển mới. Chính vì vậy thí sinh cũng cần phải có năng lực mới thực sự theo học được chương trình bậc Đại học. Nếu tổ hợp môn xét tuyển chênh lệch với chương trình đào tạo thì thí sinh sẽ gặp khó khăn bởi không có khối kiến thức cơ bản trong quá trình theo học.

 

Ông Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội khuyến cáo: "Mặc dù Bộ bỏ điểm sàn, nhưng điểm đầu vào quá thấp thì quá trình đào tạo rất vất vả, thứ 2 là rất có khả năng những sinh viên ở đầu vào thấp quá thì sẽ không đủ năng lực tiếp thu kiến thức của trình độ đại học, rất có thể các em sẽ bị bỏ ngang trong quá trình học đại học thì có thể dẫn đến những lãng phí không cần thiết cho cả gia đình, xã hội và nhà trường.

 

Nếu thí sinh đã lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu doanh nghiệp thì thí sinh nên đăng ký xét tuyển nguyện vọng phù hợp với năng lực từ 3 đến 5 nguyện vọng để định hướng phấn đấu. Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng và đăng ký vào những ngành những trường không phù hợp với năng lực để đỗ đại học bằng mọi giá bởi nếu không có năng lực sẽ không theo được chương trình đào tạo hoặc không tìm được việc sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp.