flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Quy định mới về làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018

Quy định mới về làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018

 

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ra thông báo quy định về việc làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, hình thức chấm điểm sẽ là chấm theo thang điểm 10 và tổng điểm trong toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Quy định mới về làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018


Quy định mới về việc làm tròn điểm thi THPT Quốc gia


Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi và bổ sung một số điều Quy chế thi THP Quốc Gia 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.


Việc sửa đổi và làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia sẽ được chấm theo thang điểm 10, phần điểm lẻ của tổng điểm toàn phần sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.


Bên cạnh đó Thông tư sửa đổi cũng công bố quy định về việc chấm thi, các hình thức xử lý vi phạm quy chế thi...Cụ thể đối với quy định chấm thi tại khoản 1 điều 25 sẽ được bổ sung sửa đổi như sau: : Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.


Năm 2017 Bộ GD-ĐT quy định điểm làm tròn lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm thì năm nay quy định mới về làm tròn điểm mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh tham dự. Với quy tắc làm tròn điểm như năm 2017 rất nhiều trường hợp thí sinh đạt điểm cao đến 29,35 vẫn không đỗ vào Đại học Y Hà Nội vì theo quy tắc làm tròn điểm của thí sinh sẽ giảm xuống còn 29,25 điểm.


Quy định điểm xét tốt nghiệp THPT


Trong dự thảo, quy định về điểm xét tốt nghiệp THPT là từ 5 điểm trở lên. Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT bên cạnh việc đăng ký dự thi và hoàn thiện toàn bộ giấy tờ theo quy định thủ tục, thời hạn thì phải đảm bảo thí sinh đó đã tốt nghiệp THCS.


Thí sinh nên đăng ký ngành học phù hợp với năng lực


Trong trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi do các năm trước bị xếp loại học lực kém năm lớp 12 thì thí sinh bắt buộc phải tham dự kỳ kiểm tra cuối năm tại trường THPT, nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Điều kiện này mục đích đảm bảo chất lượng, học lực thí sinh thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm.


Quy định tại khoản 3 - Điều 13 thí sinh tự do cần phải có thêm giấy xác nhận của trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi đối với việc xếp loại học lực, bản sao bằng tốt nghiệp THCS, giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường THPT ký xác nhận nơi thí sinh đã dự thi năm trước.


Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng không có học bạ THPT hoặc BTVH thì phải có xác nhận của sở GD-ĐT nơi thí sinh theo học và đã hoàn thành các môn văn hóa. Như vậy thí sinh chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp và không cần bằng THCS.


Sửa đổi tại khoản 1 Điều 38: Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.


Khoản 6 Điều 49 quy định về việc hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật trường hợp thí sinh vi phạm các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp.