• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Đà Nẵng sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 5

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 5

 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức kỳ thi thử trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dự kiến vào các ngày từ 10-12/5 với quy mô, trình tự và cách thức tổ chức như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Để giúp cho các em khỏi bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức vào tháng 6 tới đây.

Cung cấp ngân hàng câu hỏi để học sinh tự ôn tập


Đà Nẵng công bố lịch thi thử THPT Quốc Gia 2018


Để thuận lợi cho thí sinh trong việc ôn tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi đề thi các môn trắc nghiệm. Số câu hỏi này sẽ dựa trên đề thi minh họa, cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố.


Đầu tháng 2, sở đã công bố lên trang thông tin điện tử của ngành thêm 3000 câu hỏi trắc nghiệm chương trình lớp 11, tiếp tục bổ sung vào ngân hàng đề câu hỏi trắc nghiệm phục vụ ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia lớp 11 và 12.


Ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, sở đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với điều kiện đơn vị và đảm bảo các yêu cầu sau:


Lãnh đạo đơn vị cùng các tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi trung học phổ thông quốc gia đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức ôn tập, thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, qua đó có thêm căn cứ xây dựng kế hoạch, nội dung ôn thi năm 2018 đạt hiệu quả tốt hơn.


Chỉ đạo các tổ/nhóm giáo viên thực hiện nội dung ôn tập bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 trung học phổ thông, trong đó chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12.


Thực hiện việc ôn tập cho học sinh phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh căn cứ theo từng năng lực để điều hướng việc củng cố kiến thức cho học sinh, tăng cường rèn luyện cho học sinh những kiến thức cần thiết, những kỹ năng làm bài thi, các bước hoàn thiện bài thi một cách hiệu quả nhất.


Trong kỳ thi thử thí sinh sẽ được làm quen dần với thủ tục như kỳ thi thật

 

Nghiên cứu, hướng dẫn và giúp học sinh làm quen với các bộ đề thi minh họa, bộ đề thi chính thức kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 và đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Hướng dẫn học sinh làm quen dần với đề thi để phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia năm 2018, bên cạnh đó nhà trường cần phải thống nhất với cha mẹ học sinh để lên lịch ôn tập phù hợp, hiệu quả mà không quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh một cách tốt nhất.


Phổ biến kịp thời kế hoạch ôn tập thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của nhà trường đến cha mẹ học sinh và học sinh để tạo sự đồng thuận khi triển khai.


Lịch thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2018


Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông tin thêm, đối với việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định Bộ và địa phương. Tuy nhiên việc tổ chức học thêm cần phải thực hiện trên tinh thần tự nguyện bởi có nhiều thí sinh khó khăn sở nên tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho những đối tượng này.


Đối với những trường hợp thí sinh đã hoàn thành chương trình học cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp mà có nguyện vọng ôn tập, các cơ sở giáo dục nên tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho các đối tượng này.


Ông Vĩnh cho biết, sẽ tổ chức kỳ thi thử trung học phổ thông quốc gia dự kiến vào các ngày từ 10-12/5 với quy mô, trình tự và cách thức tổ chức như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đồng thời tổ chức khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện, các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đặt hội đồng thi, các điểm coi thi, điểm chấm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.


Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 11 và 12


Trong kỳ thi thử sẽ sử dụng mẫu phiếu chính thức, chương trình chấm do Bộ GD-ĐT cung cấp nhằm giúp học sinh quen dần với cách thức thi. Cách làm bài thi, đặc biệt năm 2018 nội dung đề thi bao gồm kiến thức của chương trình lớp 11 và lớp 12.


Đà Nẵng sẽ dự kiến thành lập 25 điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường trung học phổ thông và ba điểm thu nhận hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên đối với thí sinh tự do.

 

“Dự kiến sở sẽ thành lập 25 điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường trung học phổ thông và ba điểm thu nhận hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên dành cho thí sinh tự do” - sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông tin.


Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố lịch chính thức thi quốc gia 2018. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25 đến 27/6.


Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.