flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018?

Thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018?

 

Quy định về kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 và quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy vừa được Bộ GD&ĐT chính thức ban hành với một số thay đổi quan trọng mà các em thí sinh và những bậc phụ huynh cần phải hết sức lưu ý.

Một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh 2018


Thí sinh cần lưu ý những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung tên và một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Cụ thể theo quy chế sửa đổi, nhóm ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sẽ căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xây dựng phương án xét tuyển.

Ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ được quy định như sau:

Đối với trình độ đại học, xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông  có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Đối với trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.


Đối với thí sinh dự thi ngành Sư phạm sẽ xét tuyển theo quy chế riêng

Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành Cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành Trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Đối với các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên các trường sẽ tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Thông tư số 07, được công bố trên trang thông tin điện tử của trường, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Quy định mới về làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2018, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ có sự điều chỉnh. Cụ thể thí sinh sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, điểm ưu tiên tại khác khu vực giảm xuống 0.25. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do trường đã thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu, ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm và các đợt tuyển sinh phải công bố trên trang thông tin điện tử của trường và của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển 10 ngày.

Bổ sung đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Quy chế sửa đổi cũng điều chỉnh giảm điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng. Cụ thể, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Quy chế mới quy định các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, phạm vi ngành nghề, chương trình định hướng đào tạo để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong Đề án tuyển sinh của trường.


Năm 2018 các trường ĐH sẽ chủ động đưa ra tiêu chí xét tuyển


Quy định về tuyển thẳng thí sinh cụ thể như sau:

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận thì được xét tuyển thẳng vào học các ngành học tương ứng trình độ đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm theo quy định của từng trường.

Người đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật thì được tuyển thẳng vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đạt giải.

Cao đẳng Dược Tổng hợp