flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những vất vả ngành Y không ai thấu hiểu

Những vất vả ngành Y không ai thấu hiểu

Chuyện ngành Y có lẽ là một vấn đề muôn thủa của xã hội khi ngày nay cả xã hội gần như đang quay lưng và mất niềm tin vào những người làm trong ngành. Tuy nhiên đằng sau những sự cố đó là sự nhọc nhằn, khó khăn, vất vả không phải ai cũng hiểu.

Lựa chọn ngành Y là lựa chọn cái nghiệp của cuộc đời

Những vất vả của ngành Y không phải ai cũng hiểu

Sau những sự cố y khoa, những ồn ào trong ngành Y mà báo chí đưa trong thời gian qua, lúc này đây tôi mới có dịp ngồi lại với Bác sĩ Đào Văn Tuấn - Giảng viên chuyên ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để có nhiều cơ hội hiểu hơn về những nỗi vất vả của những người làm trong ngành Y, nỗi vất cả của những người khoác trên mình màu áo trắng blue.

Bắt đầu câu chuyện, ông kể hồi xưa lựa chọn ngành Y người thân trong gia đình ai cũng ngăn cản, cũng gàn bởi nghề này vừa vất vả lại vừa bạc, khó khăn luôn rình rập bên cạnh. Tuy nhiên tất cả mọi lời khuyên đều bị bỏ ngoài tai, ông quyết tâm thi và trở thành sinh viên trường Y trước con mắt ái ngại của những người đi trước.

Vào ngành Y cũng đã được gần 20 năm, chứng kiến sự biến đổi, thăng trầm của ngành Y tế Việt Nam, áp lực công việc, những ca cấp cứu, những bữa cơm không trọn vẹn trong gia đình...đã trở nên quá quen thuộc với ông. Có nhiều đêm cấp cứu đột xuất, việc thức trắng đêm là chuyện quá bình thường. Đặc biệt tình trạng quá tải thì luôn diễn ra khiến tất cả mọi thứ trong ngành Y trở nên ngột ngạt, nhân lực thì thiếu.

Đến bây giờ, mỗi lần lên lớp nhìn thấy những học trò của mình là tôi lại cảm thấy thương bởi hình ảnh các bạn không khác gì tôi ngày xưa bởi theo học ngành Y cũng chỉ vì đam mê chứ chưa hình dung được những nỗi vất vả trong ngành, những hy sinh. Để không gục ngã trước những khó khăn mà ngành Y trực tiếp mang lại thì bắt buộc những người làm trong ngành phải có trái tim sắt đá.

Chấp nhận theo học ngành Y là chấp nhận hy sinh hạnh phúc bản thân

Với chất giọng trầm ấm, ông nhấp ngụm trà và tiếp tục câu chuyện với vẻ đượm buồn.

- Nhớ lại hồi xưa, khi còn là sinh viên thực tập mỗi ngày tiếp nhận từ 80-100 bệnh nhân khắp các tỉnh chuyển lên. Hùng hục làm việc từ sáng đến tối. Nhưng đến nay bệnh nhân ngày một tăng nhưng cán bộ Y tế lại không thay đổi. Nhiều khi mệt muốn buông xuôi nhưng nếu mình nghỉ thì lại không ai làm.

Bệnh nhân nhiều khi không hiểu, cho rằng bác sĩ chậm chạp, không chịu chăm sóc người thân của họ thành ra việc hành hung bác sĩ ngày càng nhiều. Mỗi ngày phải tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân, áp lực công việc nên chẳng thể nào cười với hàng trăm bệnh nhân được.

Bệnh nhân cho rằng họ vào đây mất tiền thì phải được chăm sóc, điều đó không sai nhưng không có nghĩa được phép hành hung, chửi rủa bác sĩ ngay tại Bệnh viện.

Ai thấu hiểu cho nỗi vất vả ngành Y?

Có thể nói ngành Y là một ngành có học cả đời cũng không bao giờ hết được kiến thức, trong việc chăm sóc điều trị cho bệnh nhân bắt buộc không được phép xảy ra bất kỳ sai sót gì, nếu không xử lý nhanh chóng sẽ gây nên tình trạng vỡ khoa. Kiến thức của bác sĩ là hữu hạn, y học là hữu hạn nhưng lại mênh mông với loài người, có nhiều kiến thức luôn vượt quá sự hiểu biết thông thường của khoa học thì đành phải chịu.

Hãy thấu hiểu cho nỗi nhọc nhằn của ngành Y

Có thể nói câu chuyện ngành Y là câu chuyện buồn, ẩn sau sự sang trọng của chiếc áo trắng đó là cả những giọt nước mắt, những nỗi nhọc nhằn, những sự hy sinh hạnh phúc cá nhân khiến tôi không khỏi xót xa. Để theo được cái nghề này không phải chỉ mấy năm Đại học là có thể làm được, bạn phải mất ít nhất 10 năm, có khi còn phải nhờ gia đình. Đến khi đi làm thì gia đình chưa ngày nào được nhờ, ba mẹ ốm có khi cũng không có mặt ở nhà. Nhiều khi nghĩ ngành Y bạc bẽo quá bởi lo cho xã hội, bị xã hội chửi rủa mà không một ngày nào lo được cho gia đình.

Xã hội ngày càng có những cái nhìn khắt khe hơn dành cho ngành Y, nhưng chỉ những người trực tiếp làm trong ngành mới có thể hiểu được. Sau rất nhiều sự cố Y khoa xảy ra thì ngành Y không bao giờ được yên, báo chí cũng chỉ săm soi và bới móc những lỗi sai mà chưa một lúc nào nói đến những hy sinh của họ.

Theo ngành Cao đẳng Dược chỉ có niềm đam mê mới giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn trong ngành. Đây gần như là cái nghiệp in sâu vào máu và theo nghề đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận việc bị cả xã hội coi là ngành tha hóa đạo đức. Nhưng sự nhẫn tâm đó dù xã hội có cay nghiệt như thế nào thì tốt nhất hãy để mỗi người tự cảm nhận.

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn