flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Hướng dẫn thí sinh cách lựa chọn nghề không bị thất nghiệp sau khi ra trường

Hướng dẫn thí sinh cách lựa chọn nghề không bị thất nghiệp sau khi ra trường

Đây là khoảng thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường, các ngành học khi kỳ thi THPT 2019 đang đến gần. Vấn đề lựa chọn ngành học nào không thất nghiệp sau khi ra trường được khá nhiều thí sinh quan tâm.

Có thể nói thời điểm hiện tại là khoảng thời gian các em thí sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường, các ngành học khi kỳ thi THPT 2019 đang đến gần. Vấn đề "lựa chọn ngành học nào để không bị thất nghiệp sau khi ra trường" là câu hỏi được khá nhiều thí sinh quan tâm. Ngay sau đây, ban Tư Vấn Tuyển Sinh của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chia sẻ đến cho các em những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với bản thân và xã hội trong tương lai.

Không nên lựa chọn ngành học theo số đông

Thí sinh không nên lựa chọn trường học theo số đông

Theo Thạc sĩ Bùi Thu Hiền - Giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội cho biết hiện nay việc định hướng nghề nghiệp tại các trường vẫn chưa thực sự đảm bảo khiến nhiều học sinh lo lắng khi chọn trường. Đa số các bạn chọn trường thường theo số đông hoặc theo mong muốn của gia đình chứ không tìm hiểu xu thế hiện nay, niềm đam mê. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng thất nghiệp cho thế hệ sinh viên sau 4-5 năm học Đại học.

Hiện nay các ngành được thí sinh cân nhắc là những ngành HOT bởi theo quan niệm các bạn nghĩ ngành HOT sẽ có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường. Tuy nhiên sự biến đổi nền kinh tế trong những năm nay có chiều hướng suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế tại Việt Nam. Một số ngành được coi là ngành trọng điểm, thu nhập cao đang dần bão hòa, nguồn nhân lực thu hẹp, sự cạnh tranh cao dẫn đến thất nghiệp hoặc trái ngành nghề.

Điển hình như ngành Xây dựng, ai cũng nói ngành Xây dựng hái ra tiền nhưng hiện nay có quá nhiều công trình đang nợ đọng, bất động sản chỉ nhích lên một chút sau thời kỳ đóng băng, vì vậy nhu cầu nhân lực trong những năm gần đây suy giảm rất nhiều.

Ngành Sư phạm trong những năm gần đây cũng không có chiều hướng thay đổi nguyên nhân do nước ta đang rơi vào tình trạng thừa nhân lực, nhiều sinh viên ra trường đều không xin được việc. Phần lớn sinh viên Sư phạm sau khi ra trường rất khó khăn để tìm một công việc phù hợp do nguồn nhân lực trong ngành đang dư thừa.

Những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực hiện nay

Hiện nay ngoài những ngành đang thừa nhân lực thì bên cạnh đó còn một số ngành như nhóm ngành công nghiệp nặng, kỹ thuật lâm nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học...vẫn cần nguồn nhân lực. Sinh viên theo học ngành này sẽ có thể tìm được một công việc phù hợp tại các công ty tư nhân, doanh nghiệp liên doanh.

Ngành Y Dược là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Theo Thạc sĩ Hiền, hiện tại ngành Y Dược cũng đang đòi hỏi rất cao về nguồn nhân lực. Xã hội phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đòi hỏi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng từ đó phải được đẩy mạnh. Các đơn tư nhân, công ty Dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển bên cạnh hệ thống bệnh viện công nên việc sinh viên ra trường tìm kiếm được việc làm hoàn toàn dễ dàng.

Năm 2019 quy chế tuyển sinh các ngành trong hệ thống ngành chăm sóc sức khỏe có phần dễ thở hơn so với những năm trước. Quy định của Bộ Lao động TB&XH khi tuyển sinh Y Dược hệ Cao đẳng sẽ xét tuyển tốt nghiệp THPT với một số ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh...Quy định này đã tạo nhiều thuận lợi cho những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y dược.

Vấn đề lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân là điều vô cùng quan trọng khi làm thủ tục đăng ký xét tuyển, bởi nó sẽ quyết định đến tương lai, công việc, sự thành bại của các em sau này. Trước khi đặt bút lựa chọn ngành học các em phải cân nhắc cho thật kỹ, không nên chạy theo xu hướng đám đông bởi chính điều đó sẽ khiến các em dễ chán nản bỏ ngang giữa chừng gây lãng phí tiền của, thời gian và tuổi trẻ.

Xã hội ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng chỉ thực sự cần những người có tài, cho nên đại học không phải là con đường duy nhất giúp các em bước đến bến bờ thành công và có thể kiếm nhiều tiền hoặc thay đổi cuộc sống. Cho nên, ngay từ bây giờ hãy thay đổi suy nghĩ để lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, đúng đắn và phù hợp nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội các em vui lòng liên hệ trực tiếp về:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ:

 

* Cơ sở Hà Nội: Km14 Quốc lộ 1A - Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - Hà Nội                                 (Cạnh bệnh viện nông nghiệp).

 

VP Tuyển sinh: Phòng 201 nhà C, Số 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa- Hà Nội

 

* Cơ sở Tp.HCM: Số 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Q.Gò Vấp - Tp.HCM.

 Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 0981.189.952

 Website: caodangduochanoi.edu.vn