Học mấy năm thì tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Lượt xem: 48 | Đăng bởi: Administrator
Để rút ngắn thời gian học tập cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập của mình, nhiều bạn đã chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Đại học Dược. Vậy thời gian để hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược là mấy năm?
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Để rút ngắn thời gian học tập cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập của mình, nhiều bạn đã chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Đại học Dược. Vậy thời gian để hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược là mấy năm?


Thời gian đào tạo cao đẳng dược 2018


Thời gian đào tạo cao đẳng Dược 2018


Cao đẳng dược sĩ học mấy năm?


Thông thường thì tất cả các cơ sở đào tạo Y dược đều có thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 3 năm. Đối với học cao đẳng dược cũng không ngoại lệ. Với những điều khoản mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề để trở thành dược sĩ học khối nào nữa mà chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có cơ hội theo học dược sĩ.


 Có một quyết định quan trọng đối với bạn lúc này chính là lựa chọn trường để theo học. Bởi trường học sẽ giữ vai trò quyết định đến chất lượng tay nghề của bạn sau này. Một trong những trường bạn có thể lựa chọn theo học là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế được Bộ đánh giá cao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả đối tượng theo học, nhà trường áp dụng mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân ở Việt Nam.

Với mức học phí 800.000 đồng/ tháng, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Sau quá trình liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, đủ điều kiện để làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào cũng như có thể liên thông đại học nếu muốn.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược


Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì? Bạn có thể hình dung sau khi ra trường, Dược sĩ có thể làm những công việc như sau:

·        Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.

·        Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.

·        Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.

·        Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.

·        Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.

·        Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.


Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược


Để theo học cao đẳng Dược tại trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

Cơ s đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Cơ s đào tạo tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo - Hoà Thạch - Quận Tân Phú - TPHCM

Trong khoảng thời gian:

·        20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

·        Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Mặt khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Y dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.

Ngoài ra, thí sinh có thể liên hệ Holine tư vấn tuyển sinh: 096.152.9898 - 093.351.9898 để được giải đáp thắc mắc.

Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]