Học mấy năm thì tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Để rút ngắn thời gian học tập cũng như là để tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập của mình, nhiều bạn có niềm đam mê với ngành Dược đã nghĩ ngay đến việc học Cao đẳng thay vì học Đại học. Vậy học Cao đẳng Dược mấy năm thì có bằng chính quy?

Thời gian đào tạo cao đẳng Dược Hà Nội là mấy năm?

Học cao đẳng dược mấy năm tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Thông thường thì tất cả các cơ sở đào tạo Y dược đều có thời gian đào tạo chung cho hệ cao đẳng là 3 năm. Đối với học cao đẳng dược cũng không ngoại lệ. Với những điều khoản mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề để trở thành dược sĩ học khối nào nữa mà chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có cơ hội theo học dược sĩ.

Có một quyết định quan trọng đối với bạn lúc này chính là lựa chọn trường để theo học. Bởi trường học sẽ giữ vai trò quyết định đến chất lượng tay nghề của bạn sau này. Một trong những trường bạn có thể lựa chọn theo học là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế được Bộ đánh giá cao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả đối tượng theo học, nhà trường áp dụng mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân ở Việt Nam.

Với mức học phí cao đẳng Dược là 800.000 đồng/ tháng, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Sau quá trình liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, đủ điều kiện để làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào cũng như có thể liên thông đại học nếu muốn.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đang có ý định học cao đẳng Dược quan tâm:

  • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy, với những kiến thức mà các thầy cô trong trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp cho các em chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được rằng công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ trong tương lai là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Có được một công việc phù hợp hay không? và ở vị trí nào thì điều đó còn phải phụ thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của chính các em. Vậy nên hãy xác định cho mình một quy trình học tập nghiêm túc, học thật thi thật, có như vậy thì cơ hội thăng tiến của các em trong tương lai sẽ vô cùng rộng mở.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược

Để theo học ngành cao đẳng Dược tại trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, thì ngay bây giờ các em thí sinh có thể nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

Cơ s đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Cơ s đào tạo tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo - Hoà Thạch - Quận Tân Phú - TPHCM

Trong khoảng thời gian:

  •       20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)
  •       Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Sau khi biết được thời gian học cao đẳng dược mấy năm, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học trường Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, các bạn thí sinh vui lòng liên hệ về:

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 093.351.9898

 Website: caodangduochanoi.edu.vn