flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Dược sĩ tư vấn: Uống thuốc như thế nào là đúng cách?

Dược sĩ tư vấn: Uống thuốc như thế nào là đúng cách?

Uống thuốc như thế nào là đúng cách? Là câu hỏi được nhiều người; nhiều bệnh nhân đặt ra. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề ở bài viết dưới đây.

Dược sĩ tư vấn: Uống thuốc như thế nào là đúng cách?

Những vấn đề xoay quanh như uống thuốc như thế nào đúng cách? Uống thuốc như thế nào?,... được nhiều người quan tâm đến. Sau đây Tiến sĩ N.Q. Hưng - Trưởng khoa Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ tư vấn đến mọi người cách uống thuốc đúng cách:


Dược sĩ tư vấn: Uống thuốc như thế nào là đúng cách?

Một số trường hợp uống thuốc xong đi nằm hay uống thuốc ở tư thế nằm, đây là những cách uống thuốc sai lầm. Bởi thuốc chưa kịp xuống dạ dày, thuốc dễ  bám vào vách thực quản, không làm giảm tình trạng bệnh mà còn gây kích thích thực quản, vì vậy dễ gây ho; viêm,... Lời khuyên dành cho mọi người nên ngồi hoặc đứng khi uống thuốc, sau đó khoảng chừng 10 - 15 phút mới nên đi nằm.

Một số quan niệm khác nghiền thuốc ra uống sẽ dễ uống hơn, đồng thời thuốc nhanh có tác dụng, tuy nhiên đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi mỗi một loại thuốc có những mục đích riêng nên mọi người cần phải tuân thu cách đưa thuốc vào cơ thể đúng theo hướng dẫn của các dược sĩ.

Trường họp ở trẻ nhỏ không nuốt được thuốc các bạn nên trao đổi với các bác sĩ về vấn đề này để tra đổi dạng thuốc hoặc được hướng dẫn xem loại thuốc này có được nghiền mịn hay không.

Những loại thuốc dạng nước thì mọi người không nên uống trực tiếp từ chai; lọ thuốc. Bởi uống theo cách này sẽ không kiểm soát được chính xác liều lượng của thuốc, đồng thời khiến thuốc bị nhiễm bẩn và thuốc dần bị biến chất. Lời khuyên mọi người nên sử dụng dụng cụ đi kèm trong chai thuốc để đo lường được liều lượng nên sử dụng.

Dược sĩ tư vần về thời gian sử dụng thuốc

Mỗi một loại thuốc có những công dụng khác nhau, bởi vậy mỗi một người cần lưu ý để sử dụng thuốc nhằm phát huy được tác dụng và sớm điều trị được bệnh lý. Dưới đây là cách uống thuốc đúng cách do các Dược sĩ hướng dẫn mọi người cùng tham khảo:


Dược sĩ tư vần về thời gian sử dụng thuốc

+ Nhiều loại thuốc, nhiều cách uống khác nhau;

+ Dựa vào bữa ăn, có thể chia thuốc uống ra làm 4 loại:

Loại nên uống vào lúc bụng no (uống ngay sau khi ăn)

Loại uống vào lúc bụng đói (uống trước khi ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 1-2 giờ)

Loại uống cùng với bữa ăn

Loại uống tùy thuộc vào tính chất của từng loại thuốc.

+ Thuốc nên uống lúc bụng no;

Ngoài ra, mọi người nên chú ý đến thời gian uống thuốc, cần tuân thủ theo lời hướng dẫn của các Dược sĩ đang hướng dẫn về thời gian cũng như liều lượng dùng thuốc. Trong trường hợp thuốc không có kê đơn, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xem kỹ về thời gian sử dụng thuốc lúc nào.

Đặc biệt, mọi người không nên uống bù thuốc, bởi điều này là gây hại làm cho nồng độ thuốc trong máu tại thời điểm uống thuốc tăng cao, rất nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm giải đáp về việc uống thuốc như thế nào là đúng cách do giảng viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp. Mọi người nên tuân thủ và thực hiện đúng lời khuyên của các Dược sĩ trong thời gian dùng thuốc để sớm điều trị khỏi bệnh và tránh được những điều không may xảy ra.