flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh, cảm cúm ngay tại nhà

Bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh, cảm cúm ngay tại nhà

Cảm lạnh, cảm cúm là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là ở thời tiết mùa đông lạnh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng và gây viêm phổi. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa cảm hiệu quả ngay tại nhà mọi người cùng học hỏi.

Tìm hiểu về bệnh cảm cúm

Cảm cúm là bệnh nhiễm virut gây sốt và nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi,... Một số trường hợp nặng có sẽ gây ra một số triệu chứng như buồn noonm ói mửa,...Bệnh cảm cúm thường hết hẳn sau 7 - 10 ngày, đặc biệt một số trường hợp nặng có thể gây viêm phổi.

Một số ca nhiễm trùng lây lan đến thành quản, khí quản và phế quản đến xoang và tai giữa. Bởi những trường hợp này thường kèm nhiễm trùng, nặng hơi có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh ngay tại nhà

Cảm cúm kéo dài khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, bởi vậy làm ảnh hưởng đến công việc cũng như trong học tập của mọi người. Để điều trị dứt điểm tình trạng cảm cúm ngay tại nhà dưới đây Thạc sĩ B.Q.V hiện đang là giảng viên trường Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ đến mọi người cách chữa cảm bằng những bài thuốc dân gian:

Nước chanh + Mật ong

Đây là phương pháp trị cảm cúm đơn giản và hiệu quả mọi người có thể áp dụng thực hiện. Cách thực hiện đơn giản như sau: các bạn tiến hành đun nước sôi, tiếp đến có nước cốt chanh vào và tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho thêm chút mật ong và dùng.


Nước chanh + Mật ong

Trong mật ong có chứa những hợp chất giúp làm giảm đau họng, thành phần trong nước chanh lại giúp nâng cao được hệ miễn dịch một cách hiệu quả nhất.

Tỏi - Vị thuốc chữa cảm hiệu quả

Tỏi được xem là một trong những phương thuốc chữa cảm cúm hàng đầu được. Điều trị cảm bằng tỏi bằng cách các bạn giã cho nát và tiến hành ngửi nhiều lần.


Tỏi - Vị thuốc chữa cảm hiệu quả

Áp dụng bài thuốc dân gian này giúp các bạn có thể xong mũi họng, lành tính nhưng có thể mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, tỏi được xác định rất giàu Vitamin và những khoáng chất, bởi vậy nhưng bà bầu khi bị cảm cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Uống nước gừng nóng

Khi bị nhiễm các bạn thái vài lát gừng rồi cho vào nước đun sôi, tiếp đến thêm ít đường hay mật ong rồi uống nóng. Nên thực hiện uống đều đặn 3 lần/ ngày sẽ mang lại hiệu quả trong thấy.

Hành ta

Thực phẩm này có tính sát khuẩn mạnh giúp trị cảm cúm hiệu quả. Các bạn có thể nấu cháo hành với gạo tẻ, cho nhiều hành và ăn trong lúc còn nóng hổi. Hay có thể cho hành vào cháo trứng sẽ giải cảm hiệu quả.

Trên đây là những bài thuốc dân gian về cách chữa lạnh và chữa cảm hiệu quả mọi người có thể áp dụng. Nếu áp dụng những phương pháp trên các bạn nên đến trung tâm y tế hay các bệnh viện Y dược gần nhất để được các bác sĩ thăm khám để có hướng điều trị dứt điểm.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm ngọc Thạch tổng hợp