flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Học Ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Học Ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Sinh viên sau khi học xong ngành Hộ sinh làm việc ở đâu? Công việc ngành Hộ sinh ra trường làm gì? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Vậy nên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đã chia sẻ kiến thức cho bạn!

Ngành Hộ sinh là gì?

Ngành Hộ sinh là một cụm từ xuất phát từ các từ tiếng Anh “Midwifed”, từ thời Ai cập cổ đại 1900-1550 TCN, nữ hộ sinh là một nhân viên làm việc ở lĩnh vực y tế trong chăm sóc sức khoẻ sản khoa và phụ khoa đã được biết đến là một “bà đỡ” với nhiều danh hiệu khác nhau như: Y tá (iatrinē), nữ hộ sinh (Maia).

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? 

Nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bên cạnh đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa thì còn một lực lượng đông đảo đó là những người hộ sinh. Họ đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng bé cưng chào đời, hiểu từng cơn đau quặn thắt, họ rơi nước mắt khi một đứa trẻ vừa chào đời đã vội vĩnh biệt cuộc sống và nở nụ cười hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông, họ thầm lặng làm tiếp công việc của mình sau khi một đứa trẻ bình an ra đời.

Học Cao đẳng hộ sinh ra trường làm gì?

Ngành hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh, thành phố cho tới xã, phường, thị trấn. Họ chính là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sức khoẻ sinh sản cho mẹ và bé. Cũng như tư vấn trước sinh, chăm sóc, theo dõi, kiểm tra định kỳ để phát hiện những thay đổi bất thường và ổn định tâm lý cho sản phụ trước khi chuẩn bị làm mẹ.

Bên cạnh đó, hộ sinh còn là người chịu trách nhiệm theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ sau sinh, chuẩn bị dụng cụ để bác sĩ tiến hành các ca đỡ đẻ. Đồng thời, hướng dẫn sản phụ cách cho con bú và nuôi con khoẻ, con ngoan.

Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, hải đảo, khi mà số lượng bác sĩ vẫn còn khá hạn chế thì người hộ sinh (accoucheur) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều công tác chính yếu để hướng dẫn toàn dân cách thức tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Tuy vất vả nhưng đây cũng chính là một trong số những ngành nghề cao quý được nhân dân kính trọng, dành nhiều tình cảm đặc biệt bên cạnh các nhóm ngành Y dược. Hình ảnh người hộ sinh với tay băng, tay dụng cụ y tế luôn tất bật bên khối lượng công việc chồng chất nhưng vẫn luôn nở nụ cười thân thiện nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ đã in sâu vào tâm trí của nhiều bệnh nhân.

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm

Nên học ngành hộ sinh ở trường nào?

Hiện nay tại Hà Nội có khá nhiều trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh. Đứng trước tình cảnh đó có khá nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ học tập.

Thực tế cho thấy, ngành hộ sinh cũng chính là  một trong các nhóm ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh. Với mức lương hấp dẫn cũng các khoản phúc lợi hậu hĩnh, cử nhân tốt nghiệp hộ sinh có thể dễ dàng xin vào làm viêc tại bất kỳ bệnh viên, trung tâm y tế, phòng khám nào trên cả nước.

Do đó, hiện nay có khá nhiều trường đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, để nói về độ uy tín cùng chất lượng đào tạo đáp ứng đúng chuẩn chương trình khung ngành Cao đẳng Hộ sinh đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế thì không thể không kể đến Trường Cao đẳng  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đây là ngôi Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình viện – trường với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng phòng thí nghiệm chuẩn Bộ Y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tập và thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường với đội ngũ giảng viên là các Nhà giáo Uu tú, Dược sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm vừa có tâm vừa có tầm sẽ truyền đạt trọn vẹn kiến thức nghề cho sinh viên.

Với hơn 70% giờ học thực hành bên cạnh số giờ học lý thuyết và kiến thức y đức, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đào tạo tay nghề và kiến thức chuyên môn để sinh viên sau khi ra trường có thể “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” giúp cống hiến nhiều hơn cho nền Y tế nước nhà.

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 093.351.9898

 Website: caodangduochanoi.edu.vn