flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Kỹ thuật xét nghiệm y học và những điều cần biết

Kỹ thuật xét nghiệm y học và những điều cần biết

Hiện nay ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học đang trở thành một ngành học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dưới đây là thông tin cần thiết về ngành Kỹ thuật xét nghiệm giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về ngành học đầy thú vị này.

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật xét nghiệm  Y học

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành áp dụng những phương pháp kỹ thuật tin tiến để phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu...để giúp bác sĩ nắm bắt chuẩn đoán được những bệnh trong cơ thể từ đó đưa ra được những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Những người làm trong ngành xét nghiệm được gọi là những kỹ thuật viên xét nghiệm, công việc hàng ngày của một kỹ thuật viên xét nghiệm bao gồm như sau:

 • Thực hiện các công việc trong phòng xét nghiệm như pha chế, sử dụng các loại thuốc thử để phục vụ công việc theo đúng quy định
 • Thực hiện công tác lấy bệnh phẩm tại giường trong trường hợp bệnh nhân thuộc diện đặc biệt, chăm sóc loại 1.
 • Chịu trách nhiệm bảo quản các loại dụng cụ xét nghiệm, các loại thuốc, hóa chất trong phòng xét nghiệm theo đúng quy định
 • Hướng dẫn học viên thực hành theo sự phân công của trưởng khoa
 • Thực hiện việc thống kê, ghi chép các thông số xét nghiệm, báo cáo trưởng khoa những kết quả xét nghiệm bất thường.
 • Giám sát quá trình làm việc tại phòng xét nghiệm và sử dụng thành thạo các loại máy móc phục vụ chuyên ngành.
 • Thực hiện các xét nghiệm cộng đồng theo kế hoạch

Ngành Xét nghiệm có tính ứng dụng cao trong ngành Y học

Ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học không chỉ ứng dụng trong công tác điều trị bệnh mà những kết quả xét nghiệm còn được sử dụng trong việc phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả nhất, giúp chúng ta phát hiện và phòng ngừa bệnh từ sớm. Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ bó buộc trong phòng thí nghiệm mà bạn còn có thể lựa chọn nhiều công việc sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Xét nghiệm trở lên:

 • Theo học ngành Xét nghiệm bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên tư vấn tại các cơ sở Y tế, trung tâm khám chữa bệnh về chuyên ngành Xét nghiệm.
 • Trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm Y tế...
 • Giảng viên khoa Xét nghiệm tại các viện nghiên cứu, các trường Cao đẳng, Đại học...
 • Làm việc tại các đơn vị, cơ quan, tổ chức nghiên cứu, thẩm định các vấn đề liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, ô nhiễm...

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trong Y học hiện đại

Xã hội phát triển kéo theo sự phát triển của Y học hiện đại, ngành xét nghiệm áp dụng những thành tựu khoa học vào trong công tác khám chữa bệnh nhằm hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách kịp thời. Phần lớn các kết quả khám chữa bệnh cần phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm. Việc xét nghiệm không chỉ dành riêng cho những người bệnh mà ngay cả đối với người khỏe mạnh cũng cần phải thực hiện xét nghiệm để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất. Chính vì vậy ngành Kỹ thuật xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế hiện nay.

Do vậy để đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị khám chữa bệnh thì kết quả của một kỹ thuật viên xét nghiệm Y học là điều bắt buộc và cần thiết. Nhiều loại kết quả xét nghiệm hiện nay được dùng làm căn cứ xác định bệnh như xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm Đường máu, xét nghiệm hơi thở ure 13C...giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị đúng đắn cho người bệnh.

Vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Trong việc chẩn đoán có 3 loại chẩn đoán là: Chuẩn đoán sơ bộ khi thăm khám chưa có xét nghiệm, thứ 2 là chuẩn đoán phân biệt áp dụng cho những bệnh lý có cùng một triệu chứng giống nhau, thứ 3 là chẩn đoán xác định là chuẩn đoán dựa trên chẩn đoán lâm sàng mà bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân đang mắc một chứng bệnh nào đó trước khi điều trị.

Khi thăm khám bác sĩ dựa vào chẩn đoán sơ bộ và chẩn đoán phân biệt thì mới đưa ra được những kết quả chính xác. Trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng có xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán xác định và xét nghiệm cho loại trừ chẩn đoán. Vì vậy công tác xét nghiệm không thể tách rời trong các cơ sở bệnh viện, vì vậy để ứng dụng hiệu quả và nâng cao chất lượng đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có trình độ cao.

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm y học uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo cao đẳng Y Dược Hà Nội từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với thí sinh khi đăng ký theo học. Học tập tại đây sinh viên được học trong môi trường hiện đại, trang thiết bị, phòng thực hành được đầu tư bài bản theo đúng quy định của Bộ Y tế đề ra.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín chất lượng

Chương trình học tập tại trường đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ, đào tạo Y dược theo hướng chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên theo học tại trường nắm vững kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó sinh viên còn được nhà trường sắp xếp nơi thực hành giúp nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường đều là những người có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y dược, giữ nhiều vị trí quan trọng tại các Bệnh viện lớn sẽ là người trực tiếp hướng dẫn sinh viên, củng cố kiến thức một cách tốt nhất, tạo nền tảng kiến thức chuyên môn ngay từ những ngày đầu.

Từ những lý do trên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành là một đơn vị uy tín chất lượng được khá nhiều thí sinh đăng ký theo học, là địa chỉ tin cậy dành cho các thí sinh khi theo học.

Logo Cao đẳng y dược Hà Nội

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 Điện thoại: 096.153.9898 - 093.351.9898

 Website: caodangduochanoi.edu.vn