flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Lạm dụng thuốc kháng sinh và mặt trái của nó

Lạm dụng thuốc kháng sinh và mặt trái của nó

Thuốc kháng sinh khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày được nhiều người sử dụng. Thuốc được bán rộng rãi trong các nhà thuốc và được bác sĩ kê kèm trong các đơn thuốc khi điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng của thuốc nhưng khi lạm dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

Lạm dụng thuốc kháng sinh và mặt trái của nó

Thuốc kháng sinh hiện nay được khá nhiều người sử dụng để điều trị một số bệnh thường gặp thông thường trong đời sống. Một số trường hợp tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị một số bệnh. Theo Tiến sĩ H.A.T - Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Đà Nẵng chia sẻ những mặt trái khi mọi người lạm dụng thuốc kháng sinh như sau:

Tiêu diệt cả những lợi khuẩn

Sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây hại nghiêm trọng đến những vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Thực tế việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian điều trị bệnh có thể tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và hại.

Vô tình tiêu diệt những vi khuẩn có hại

Tuy nhiên, trong trường hợp lạm dụng thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong đường ruột. Đồng thời, tạo được điều kiện để những vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn và làm tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, di ứng

Theo một số nghiên cứu cho rằng việc sử dụng thuốc kháng sinh trong luc strer sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh hen suyễn, bệnh eczema ở trẻ em,... Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh cần phải cân nhắc thận trọng khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị cho trẻ và tuân thủ theo liều lượng và sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Tăng nguy cơ gây ung thư

Lạm dụng thuốc khánh sinh hay sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư tuyến nội tiết,... cao gấp 1,5 lần sao với những người khác không sử dụng thuốc khánh sinh.

Tăng cân

Lý do sử dụng thuốc kháng sinh tăng cân là bởi trong khi tiêu diệt những vi khuẩn gây hại thì thuốc kháng sinh giết luôn những vi khuẩn có lợi cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn.

Các mẹ cần lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ

Bởi vậy, khi sử dụng thuốc kháng sinh mọi người nên sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của các bác sĩ, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tuyệt đối nói không với lạm dụng thuốc.

Giải pháp có thể thay thế cho thuốc kháng sinh

Để hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh các nhà y tế khuyến cáo mọi người nên dùng những loại khánh sinh từ thảo dược để có thể thay thế cho sử dụng thuốc tổng hợp. Hiện nay, trong tự nhiên có những loại kháng sính từ thảo mộc thiên nhiên an toàn và có hiệu quả cao không kém gì những loại kháng sinh thông thường khác. Bởi vậy, mọi người có thể tìm hiểu để lựa chọn phù hợp.

Trên tin tức Y dược nhiều người chia sẻ một số loại thảo dược chất lượng nhất hiện nay như: cao khô vỏ cây liễu trắng, cây móng mèo (cats claw), Boswwellia (loại cây bản địa ở Ấn Độ)...

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin liên quan đến những hậu quả khôn lường khi lạm dụng thuốc kháng sinh. Mọi người lưu ý nên thực hiện theo đúng hướng dẫn và liều lượng mà bác sĩ đã kê sẵn để  không làm tổn thương đến tình trạng sức khỏe.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp