flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Khẩn cấp xin “đặc cách” tăng lương cho trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM vì sợ không còn bác sĩ
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Khẩn cấp xin “đặc cách” tăng lương cho trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM vì sợ không còn bác sĩ

Khẩn cấp xin “đặc cách” tăng lương cho trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM vì sợ không còn bác sĩ

Theo như ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã cho biết trong năm 2017 đã có tới 23 nhân viên trung tâm lựa chọn nghỉ việc vì lý do lương thấp.

Trong buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu đã lắng nghe về những khó khăn, nguyện vọng của y bác sĩ tại trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM. Trong kỳ họp Hội đồng nhân dân sắp tới bà Thu sẽ trình đề xuất tăng lương giành cho nhân viên trung tâm để tiếp tục công tác và phục vụ người dân.

Bà Nguyễn Thị Thu tại buổi làm việc với trung tâm cấp cứu 115 TPHCM

Theo như ông Long cho biết ở trong năm 2017, trung tâm cấp cứu 115 TPHCM đã có 23 nhân viên xin nghỉ việc. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra sự việc này do thu nhập thấp và điều kiện làm việc thì nguy hiểm, không chỉ vậy mà môi trường khó phát triển tay nghề.

Trung tâm cấp cứu hiện nay có tới 140 nhân viên, y bác sĩ đang làm việc và thành phố hiện đang có tới 24 trạm cấp cứu vệ tinh. Ông Long cho biết thêm: “Hoạt động cấp cứu của Trung tâm và các trạm vệ tinh đều cho thấy bị lỗ, 30% xuất xe đến hiện trường thì đã không có bệnh nhân, hơn 3.000 ca cấp cứu thì không được trả tiền”.

Đại diện Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cũng đã đưa ra bản đề xuất với các lãnh đạo thành phố về việc tăng thu nhập cũng như là cơ chế chính sách kinh phí triển khai trong đề án trung tâm và điều hành thông minh, cùng với việc tăng số xe cứu thương từ 2 lên 3 chiếc đối với các trạm vệ tinh thuộc bệnh viện công lập nhằm giải quyết vấn đề nhu cầu cấp cứu gia tăng. 

Theo Sở Y tế TP.HCM thì cho biết mức thu nhập trung bình của một nhân viên trung tâm ở trong năm 2017 đó chính là 6,5 triệu đồng vào mỗi tháng, trong đó thì nếu tính theo số tổng thu nhập của các bác sĩ sẽ là 7,4 triệu đồng. Sở Y tế cũng đã đưa ra những mức đề án đề xuất hỗ trợ mỗi tháng tăng thêm cho bác sĩ 6 triệu đồng và ban giám đốc 5,4 triệu. Với các nhân viên khối đại học, cao đẳng là 3,6 triệu đồng, còn với những người lao động không bằng cấp như bảo vệ hay lao công sẽ tăng thêm 2,4 triệu... 

Theo như phó chủ tịch Thu đưa ra những đánh giá rất cao về ở trong nỗ lực làm việc cũng như là đóng góp thầm lặng của các y bác sĩ ở trong suốt thời gian qua.

Bà Thu chia sẻ: "Không gì bằng nỗi đau mất đi người thân, đầu tư để bảo toàn tính mạng một con người là xứng đáng, nhưng đề án cần phải xây dựng chu đáo, hợp lý".

Lãnh đạo thành phố cũng đã đưa ra những mức đồng thuận về đề án thí điểm trong công cuộc đào tạo chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện và chuyên nghiệp theo mô hình Paramedic. Trong tương lai Trung tâm cấp cứu 115 sẽ trở nên thu hút hơn và tốt hơn nếu như có được hệ thống đào tạo này, hơn nữa mặt tuyển dụng và bổ sung nguồn nhân lực sẽ đỡ khó khăn hơn.