flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

TAND Hòa Bình mở lại phiên tòa xét xử bác sỹ Lương vào 15/5: Không sợ ra tòa, chỉ mong tòa xử đúng
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • TAND Hòa Bình mở lại phiên tòa xét xử bác sỹ Lương vào 15/5: Không sợ ra tòa, chỉ mong tòa xử đúng

TAND Hòa Bình mở lại phiên tòa xét xử bác sỹ Lương vào 15/5: Không sợ ra tòa, chỉ mong tòa xử đúng

Theo như kế hoạch đã được HĐXX đã đưa ra thông báo thì ở trong ngày mai 15/5/2018, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ mở lại phiên tòa xét xử đối với bác sỹ Hoàng Công Lương ở trong trong vụ tai biến y khoa khi chạy thận đã khiến 8 người tử vong ngay tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình.

Vào ngày 7/5/2018 khi HĐXX đã đưa ra một quyết định trong việc hoãn phiên tòa ngay ở trong ngày đầu xét xử do các luật sư của bị cáo đã đều vắng mặt.

Trong phiên tòa các bị cáo ở trong vụ án này bao gồm: Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực – đơn nguyên nhân tạo, Bệnh viện dda khoa tỉnh Hòa Bình, Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh là đơn vị bán và lắp đặt, thay thế vật liệu lọc RO số 2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và cuối cùng Trần Văn Sơn (SN 1990), cán bộ Phòng Vật tư trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Bản bản Cáo trạng số 05/CT-VKS-P2 của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đưa ra thì Bùi Mạnh Quốc là người trực tiếp sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2 của đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Quốc đã sử dụng hỗn hợp Axit Flohydric và Axit Clohydric để sục rửa các vỏ màng lọc. Quá trình thao tác do bất cẩn nên đã vẫn còn tồn dư một số lượng hóa chất lớn ở trong hệ thống nước và đồng thời khi chưa tiến hành lấy mẫu nước để kiểm định theo đúng như tiêu chuẩn AAMI mà ở trong bản hợp đồng đã được ký kết giữa 2 bên. Sự quá chủ quan nên đã dẫn tới sự việc diễn ra ở trong sáng ngày 29/5/2017 khi đã sử dụng hệ thống lọc nước RO số 2 vào sử dụng, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 08 người thương vong.

Trần Văn Sơn được đảm nhiệm là người có trọng trách kiểm tra và giám sát việc thay thế bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2 của đơn nguyên thận nhân tạo. Nhưng ở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì Sơn lại đã không có mặt trực tiếp theo dõi, giám sát theo đúng như những chức năng thuộc nhiệm vụ được giao và nên thế khi đã giao nhận với Bùi Mạnh Quốc qua điện thoại ở trong chiều 28/5/2017. Trong vụ việc này rõ Sơn biết rõ Quốc đã chưa làm xét nghiệm nước nhưng lại chấp thuận giao lại qua điện thoại giành cho điều dưỡng viên của đơn nguyên thận nhân tạo mà không hề báo cáo cụ thể với các lãnh đạo phòng. Chính bởi thế nên sáng ngày hôm sau ngày 29/5/2017, có mặt tại đơn nguyên nhưng để mặc cho đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đưa hệ thống RO số 2 vào sử dụng, qua đó thì đã làm 08 người tử vong và qua đó thì đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hoàng Công Lương là người được đào tạo kỹ thuật lọc máu cơ bản và đã được Trưởng khoa giao trách nhiệm trong việc phụ trách chuyên môn cùng với các hoạt động diễn ra tại đơn nguyên thận nhân tạo. Trước đó ngày 20/4/2017 bác sỹ Hoàng Công Lương đã được Trưởng khoa ký đề xuất đảm nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2.

Theo VKS nhận định thì với trình độ và nhận thức và vai trò và trách nhiệm được giao nên Hoàng Công Lương sẽ buộc phải biết rõ ở trong những quy định nước sử dụng trong lọc máu sẽ phải đảm bảo chất lượng theo quy định và thuộc trách nhiệm của Trưởng khoa. Nhưng khi mới chỉ nghe điều dưỡng viên nói về việc Sơn gọi điện thông báo hệ thông nước RO đã sửa xong và có thể đi vào hoạt động bình thường thì bác sĩ Hoàng Công Lương đã chủ quan mà không cần kiểm tra lại cũng như không hề thông báo với Trưởng khoa theo chức trách và nhiệm vụ mà đã tự ra lệnh điều trị cho các bệnh nhân để cho hoạt động lọc máu tại đơn nguyên thận diễn ra, chính bởi thế nên đã dẫn đến hậu qyar đặc biệt nghiêm trognj và qua đó thì đã làm 8 người tử vong.

VKS đã cho rằng có đủ căn cứ để có thể đưa ra kết luận dành cho các bị can Hoàng Công Lương và Trần Văn Sơn phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 2, Điều 285, Bộ luật Hình sự năm 1999, nay là khoản 3, Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, còn với Bùi Mạnh quốc đã phạm tội “Vô ý làm chết người” theo khoản 2 Điều 98 Bộ luật Hình sự năm 1999, nay là khoản 2 Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ở tại phiên tòa bác sĩ Hoàng Công Lương đã được 4 luật sư bào chữa bao gồm: luật sư Nguyễn Chiến, Ngô Thị Thu Hằng, Trần Hồng Phúc và Nguyễn Văn Đà.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Trần Quý Dương cũng đã được mời triệu tập tại phiên tòa nhưng có thông tin cho rằng ông Dương đã xuất cảnh đi nước ngoài.

Theo nguồn:Infonet.vn