flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Mẹo để tỉnh táo mỗi khi phải dậy sớm khi không ngủ đủ giấc
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Mẹo để tỉnh táo mỗi khi phải dậy sớm khi không ngủ đủ giấc

Mẹo để tỉnh táo mỗi khi phải dậy sớm khi không ngủ đủ giấc

Đối với tình trạng phải dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, đó cũng thể hiện bạn chưa ngủ đủ giấc. Dưới đây là bí quyết để bạn tỉnh táo cả ngày.

Bí quyết giúp bạn dậy sớm mà vẫn tỉnh táo

Chuẩn bị để có một giấc ngủ ngon

- Tránh uống cà phê, rượu vang và ăn sô cô la trước khi đi ngủ

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Bạn cần một giấc ngủ sâu để phục hồi sức lực vào buổi sáng  hôm sau vì vậy, tỉnh giấc trong buổi đêm khiến bạn mệt mỏi và không thể tỉnh táo”.

Để hạn chế tình trạng tỉnh giấc vào ban đêm bạn nên ngủ ở những nơi có không gian yên tĩnh và tránh sử dụng những chất kích thích như cà phê, rượu vang, sô cô la,…Bạn nên sử dụng những thực phẩm này cách giờ ngủ càng xa càng tốt để đảm bảo giấc ngủ của mình.

- Đi vệ sinh ngay trước khi ngủ

Điều này nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng chúng thực sự ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đa số mọi người sẽ có thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ nhưng cũng có những người sẽ dành thời gian đọc sách, xem ti vi hoặc chơi game trước khi chìm vào giấc ngủ mà quên mất việc đi vệ sinh. Bàng quang của bạn sẽ đầy lên từ từ mà bạn không thể cảm nhận thấy. Vì thế chắc chắn bạn sẽ phải thức dậy lúc nửa đêm vì buồn đi vệ sinh. Giấc ngủ của bạn cũng ttheo đó mà bị gián đoạn và chập chờn, vì vậy các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng khuyên bạn nên đi vệ sinh ngay trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và không bị mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Mẹo để tỉnh táo mỗi khi phải dậy sớm khi không ngủ đủ giấc

Mẹo để tỉnh táo mỗi khi phải dậy sớm khi không ngủ đủ giấc 

Bạn có thể làm gì khi thức dậy?

- Tập trung vào những điều khiến bạn hạnh phúc và thú vị khi thức dậy vào buổi sáng

Theo những kiến thức y học phổ thông, những cảm giác căng thẳng và lo âu thường xuất hiện và tồi tệ hơn rất nhiều trong buổi sáng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do sự gia tăng hàm lượng cortisol trong cơ thể. Nồng độ Cortisol tăng lên khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ thậm chí cảm giác này xuất hiện ngay cả khi bạn đã có một giấc ngủ ngon vào buổi đêm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này bạn nên tập trung vào những điều tích cực để có thể bắt đầu một ngày mới.

- Uống nước ngay khi thức đậy

Sinh viên Mạnh Đức đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ: Sau khi trải qua một giấc ngủ dài vào buổi đêm, cơ thể bạn thường bị mất nước và thiếu độ ẩm, vì vậy việc bạn uống một cốc nước vào buổi sáng trước khi ăn không những giúp cơ thể bạn đủ nước kích hoạt các chuyển hóa xảy ra mà chúng còn giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo và cảm thấy nhanh nhẹn hơn.

Uống nước ngay khi thức đậy

Uống nước ngay khi thức đậy

Sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng được coi là thói quen khó bỏ của nhiều người, trong khi đây được coi là biện pháp cuối cũng hỗ trợ sự tỉnh táo và kích thích các giác quan. Khi bạn uống cà phê hàng ngày có thể sẽ dần chịu nhiều tác động của caffeine, điều này có nghĩa là  bạn càng cần uống nhiều hơn để đạt được sự tỉnh táo như mong muốn. Theo đó, bạn chỉ nên uống cà phê và trong trường hợp cảm thấy đặc biệt mệt mỏi, hãy lựa chọn những đồ uống khác như hoa quả và uống trà để giúp duy trì một sức khỏe tốt cũng như một tinh thần sảng khoái vào ngày mới.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể chủ động thực hiện chúng để mỗi buổi sáng thức dậy với một tinh thần thoải mái nhất có thể.