flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Hướng dẫn sử dụng thuốc terpin codein

Hướng dẫn sử dụng thuốc terpin codein

Terpin-Codein có tác dụng làm giảm ho, loãng đờm. Ngoài ra, thuốc còn được dùng để điều trị các tình trạng ho do cảm lạnh, viêm thanh khí quản, viêm phế quản, viêm họng.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Terpin-Codein cho người lớn như thế nào?

  • Bạn uống 1-2 viên/ lần, từ 2-3 lần/ngày. Bạn không dùng quá 10 ngày nếu không có ý kiến bác sĩ.
  • Liều dùng thuốc Terpin-Codein cho trẻ em như thế nào?
  • Trẻ từ 5-15 tuổi: bạn cho trẻ uống 1 viên/lần, từ 1-3 lần/ngày.
  • Liều dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn nên dùng thuốc Terpin-Codein như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc Terpin-Codein như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc Terpin-Codein như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Terpin-Codein?

Thuốc Terpin-Codein có khả năng gây táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nôn, co thắt phế quản, dị ứng da, ức chế hô hấp.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Terpin-Codein?

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Terpin-Codein?

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng thuốc Terpin-Codein, bạn nên lưu ý những gì?

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Terpin-Codein
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi hay dưới 18 tuổi vừa mới cắt amidan và/hoặc thủ thuật nạo V.A
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như suy hô hấp, ho do hen suyễn.

Codeine chỉ nên được sử dụng ở liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất để đạt hiệu quả.

Do nguy cơ suy hô hấp, bạn chỉ sử dụng các thuốc chứa codeine để giảm đau cấp tính ở mức độ trung bình cho trẻ em trên 12 tuổi khi các thuốc giảm đau khác như paracetamol và ibuprofen không có tác dụng.

Bạn không nên sử dụng codeine cho trẻ em có các vấn đề liên quan đến hô hấp (ví dụ như khó thở hoặc thở khò khè khi ngủ…).

Thuốc này gây buồn ngủ, vì vậy bạn cần chú ý khi dùng cho người lái xe hoặc vận hành máy.

Bạn cũng cần thận trọng nếu mắc tăng áp lực nội sọ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp