flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những thông tin cơ bản về thuốc levofloxacin cần biết

Những thông tin cơ bản về thuốc levofloxacin cần biết

Tác dụng, cách sử dụng và cách bảo quản thuốc levofloxacin chính là những điều mà sinh viên Khoa Dược vô cùng quan tâm. Trước sự quan tâm của các em sinh viên ngành Dược, thầy Nguyễn Cường - giảng viên Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một số chia sẻ.

Tác dụng của thuốc levofloxacin


Tác dụng của thuốc levofloxacin

Bạn có thể sử dụng thuốc này điều trị một loạt các chứng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Levofloxacin thuộc nhóm thuốc kháng sinh quinolone. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Thuốc này sẽ không hiệu qủa cho chứng nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng khi không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể giảm hiệu quả của thuốc.

Cách dùng thuốc levofloxacin

Bạn nên đọc kỹ Hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi bạn bắt đầu dùng levofloxacin và mỗi lần tái sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên dùng thuốc bằng cách uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường dùng một lần mỗi ngày với thức ăn hoặc không. Uống nhiều nước trong khi dùng thuốc, trừ khi có chỉ dẫn khác của bác sĩ.

Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên chức năng của thận, tình trạng sức khỏe và đáp ứng điều trị của bạn. Khi sử dụng ở trẻ em với những hạn chế của chứng nhiễm trùng, liều lượng sẽ dựa trên trọng lượng.

Kháng sinh hiệu quả tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể của bạn được giữ ở mức ổn định. Vì vậy, uống thuốc vào một thời điểm nhất định mỗi ngày.

Tiếp tục dùng thuốc này cho đến khi hoàn thành đủ liều lượng quy định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Việc ngưng dùng thuốc quá sớm có thể khiến các vi khuẩn tiếp tục phát triển, trong đó có thể dẫn đến tái nhiễm trùng.

Bạn cần dùng thuốc ít nhất 2 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi dùng các sản phẩm khác có thể kết hợp với thuốc và làm giảm hiệu quả của nó. Hỏi dược sĩ về các sản phẩm khác bạn đang dùng như quinapril, vitamin hoặc khoáng chất (bao gồm cả sắt và chất bổ sung kẽm) và các sản phẩm có chứa magiê, nhôm, orcalcium (chẳng hạn như thuốc kháng axit, dung dịch didanosine, bổ sung canxi). Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn không được cải thiện.

Cách bảo quản thuốc levofloxacin

Cách bảo quản thuốc levofloxacin


Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Lưu ý: Những thông tin về thuốc và biệt dược ở trên Website chỉ mang tính chất tham khảo. Để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, cần có sử chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ hoặc chuyên viên Y tế. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp