flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Ibuprofen

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Chính vì thế khi sử dụng thuốc Ibuprofen cần phải lưu ý những điều sau

Những loại thuốc có thể tương tác với thuốc Ibuprofen


Những loại thuốc có thể tương tác với thuốc Ibuprofen

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Mặc dù những loại thuốc nhất định không nên dùng cùng nhau,  trong một số trường hợp hai loại thuốc khác  nhau có thể sử dụng cùng nhau thậm chí khi tương tác có thể xảy ra. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể thay đổi liều thuốc, hoặc đưa ra những biện pháp phòng ngừa khác khi cần thiết. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào được kê toa hay không được kê toa.

Hãy cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc khác mà bạn sử dụng, đặc biệt là:

Aspirin hoặc các NSAID khác như naproxen (Aleve, Naprosyn, Naprelan, Treximet), celecoxib (Celebrex), diclofenac (Arthrotec, Cambia, Cataflam, Voltaren, Flector Patch, Pennsaid, Solareze), indomethacin (Indocin), meloxicam (Mobic) , và những thuốc khác;

thuốc cho bệnh tim hoặc huyết áp như benazepril (Lotensin), enalapril (Vasotec), lisinopril (Prinivil, Zestril), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), và những thuốc khác;

Lithium (Eskalith, Lithobid);

Thuốc lợi tiểu như furosemide (Lasix);

Methotrexate (Rheumatrex, Trexall);

Steroid (prednisone và những thuốc khác);

Thuốc chống đông máu warfarin (Coumadin, Jantoven).

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến dùng thuốc Ibuprofen

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng việc sử dụng thuốc này. Hãy kể cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có những vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là:

Thiếu máu;

Hen suyễn;

Xuất huyết;

Đông máu;

Phù (giữ nước hay cơ thể bị sưng);

Nhồi máu cơ tim, có tiền sử;

Bệnh tim (ví dụ, suy tim sung huyết);

Tăng huyết áp;

Bệnh thận;

Bệnh gan (ví dụ, viêm gan);

Loét dạ dày hoặc loét ruột hoặc chảy máu;

Đột quỵ, có tiền sử-Sử dụng thận trọng. Thuốc này có thể làm cho tình trạng sẵn có tồi tệ hơn;

Nhạy cảm với Aspirin, tiền sử-thuốc này không nên được sử dụng ở bệnh nhân có tình trạng này;

Đái tháo đường: sử dụng một cách thận trọng. Dạng dung dịch hạt của thuốc này có chứa đường.

Phẫu thuật tim (ví dụ, phẫu thuật ghép bắc cầu động mạch vành [CABG] ) – thuốc này không nên được sử dụng để làm giảm đau ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật.

Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều

Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều


Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm:

Chóng mặt;

Cử động mắt nhanh không thể kiểm soát;

Thở chậm hoặc có thời gian ngắn không thể thở;

Môi, miệng và mũi tái nhợt.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Lưu ý: Những thông tin về thuốc và biệt dược ở trên Website chỉ mang tính chất tham khảo. Để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, cần có sử chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ hoặc chuyên viên Y tế. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

Nguồn: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp