flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh và phụ huynh sẽ phải lo lắng với việc chọn ngành, chọn nghề cho con em mình. Dưới đây là những chia sẻ giúp thí sinh có lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

Trước hết bạn phải xác định mục đích chiến lược của việc đi thi đại học là cho bạn và do bạn cho nên người quyết định cho việc lựa chọn sống còn này là bạn. Ý kiến của bố mẹ trong chuyện này chỉ có vai trò tham khảo.

Những kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018 

Tránh hiện tượng bị "ép duyên", chẳng hạn như điểm Sinh vật của bạn chỉ làng nhàng 5-6 "phẩy" nhưng bạn vẫn thi vào Y chỉ vì "Mẹ muốn sau này con là một bác sĩ" thì kết quả nhận được sẽ rất đáng buồn đấy.

Bạn nên lưu tâm khoảng cách giữa địa điểm các trường mình thi. Tránh đăng ký rải rác như kiểu: một trường ở Hà Nội, một trường ở miền Trung, một trường CÐ Sư phạm ở quê, rồi lại một trường trung cấp ở Hà Nội như thế vừa hao người tốn của, mà hiệu quả chưa chắc đã cao.

Người ta thường nói: "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng", cho nên điều quan trọng là bạn phải biết được sức học thật của mình, nếu bạn tự xét mình không phải loạl "siêu" thì đừng thi vào những trường "đỉnh" như Ngoại thương bay Ngoại giao hoặc khoa Văn, Toán, Lý, Hoá của Đại học sư phạm.

Tránh chủ quan khinh đề, bạn nên nhớ đây là thi Đại học chứ không phải là kiểm tra ở lớp, đừng thấy dễ mà "xục" luôn, có khi đề hỏi một đằng lại trả lời một nẻo đấy. Hoặc là bạn thuộc lòng một câu lý thuyết rồi nên quyết định "để dành", lo làm những bài tập rồi: tùng, tùng, tùng... Lúc đó cuống cả lên dẫn đến nhầm lung tung. Mất luôn cả những điểm mà mình có thể lựa chọn dễ dàng.

Những kinh nghiệm chọn trường Đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tránh lộn trận địa: Chẳng hạn bạn ôn khối A ba năm, nhưng có lúc lại nghĩ "Môn Lý mình chưa chắc lắm!" thế là lại cầm bút "phệt" vào thi khối B. Bạn nên nhớ ngô phải ra ngô khoai phải ra khoai chứ như thế là cầm chắc thất bại 80%.

Chiến thuật tâm lý: Nhiều bạn, nhất là năm đầu tiên ở trường có tâm lý an phận thủ thường kiểu "Ôi"! Mình thi năm đầu cho biết chứ đỗ làm sao được, hoặc là "học tài thi phận". Như thế là bị cho đểm zero ở bước khởi động, chưa đánh đã run.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Thanh Mai đã tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi tới các bạn 2k trong việc lựa chọn trường và lựa chọn ngành nghề. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các thí sinh.