flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cảm động câu chuyện trước khi qua đời, cô bé lớp 6 đã hiến giác mạc
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Cảm động câu chuyện trước khi qua đời, cô bé lớp 6 đã hiến giác mạc

Cảm động câu chuyện trước khi qua đời, cô bé lớp 6 đã hiến giác mạc

Bé Nguyễn Vân Nhi ( 12 tuổi ) ở Hà Nội đã hiến giác mạc trước khi qua đời. Trưa ngày 2-7 Bệnh viện Nhi Trung Ương đã đón nhận tâm nguyện hiến giác mạc của bé.

Nguyễn Vân Nhi, 12 tuổi, vừa học xong lớp 6 tại một trường THCS ở Hà Nội. Gia đình Vân Nhi cho biết bé được phát hiện mắc bệnh Papylome (u nhú dây thanh quản) từ năm 2 tuổi và đã điều trị tại nhiều bệnh viện. Hơn 10 năm qua, tháng nào Vân Nhi cũng phải đến bệnh viện điều trị. Mặc dù bệnh tật nhưng Vân Nhi vẫn đến trường. Bé chăm ngoan, học hành tiến bộ và được thầy cô, bạn bè rất yêu quý. Trong suốt quá trình chữa bệnh, cô bé cũng rất dũng cảm chiến đấu với bệnh tật, nhưng theo các bác sĩ căn bệnh bé mắc là bệnh hiếm nên y học vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả.

Cảm động câu chuyện trước khi qua đời, cô bé lớp 6 đã hiến giác mạc

Vân Nhi hiến tặng giác mạc trước khi qua đời vì mắc một căn bệnh hiếm gặp

Người thân Vân Nhi cho biết do phải mở thanh quản, đặt ống thở từ khi phát hiện bệnh nên phổi của cháu bị ảnh hưởng, sức khoẻ yếu dần. "Từ câu chuyện cảm động của bé Hải An (cô bé hiến tặng giác mạc trước đó - PV), gia đình đã có nói chuyện cho con về việc hiến tạng và con hoàn toàn đồng ý. Vài ngày trước khi đi xa, Vân Nhi vẫn đến viện điều trị theo định kỳ, nhưng 2 ngày trước đó bé khó thở, gia đình đưa vào cấp cứu thì bé đã ngừng tim và chết não. Tuy không nói được nhưng con đã mỉm cười. Ánh mắt của con thể hiện niềm mong mỏi làm được một việc tốt, có ý nghĩa"- mẹ bé Vân Nhi ngậm ngùi.Bé Nguyễn Vân Nhi đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 11 giờ ngày 2-7. Nguyện vọng của bé và gia đình là hiến tặng giác mạc cho người cần ánh sáng. Ngân hàng Mắt Bệnh viện mắt Trung ương đã đến Bệnh viện Nhi nhận giác mạc hiến của bé Vân Nhi.

Cảm động câu chuyện trước khi qua đời, cô bé lớp 6 đã hiến giác mạc

Vân Nhi từng là một cô bé ham học, được thầy cô, bạn bè yêu quý

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt Trung ương), cho biết đây là lần thứ 3 kể từ khi Ngân hàng Mắt thành lập, đơn vị này nhận được giác mạc hiến tặng từ người hiến là trẻ em. Hai lần trước có một bé 6 tuổi ở Ninh Binh và gần nhất vào tháng 2-2018, Ngân hàng nhận giác mạng hiến từ bé Hải Anh (7 tuổi, ở Hà Nội) bị mất do bệnh ung thư.

Giác mạc của bé Vân Nhi sẽ được ghép cho 2 người bệnh trong danh sách khoảng 1.000 người đang chờ ghép vì mù hoặc thị lực kém do mắc các chứng sẹo giác mạc, bỏng giác mạc, loạn dưỡng giác mạc.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp