flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà

 

Bạc hà khá thông dụng và quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Loại lá bạc hà được sử dụng nhiều công dụng như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và điều trị hiệu quả một số bệnh lý. Để biết thêm thông tin cụ thể mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bạc hà là cây như thế nào?

Bạc hà được xem là một trong những cây thân thảo, phân thân thương có màu xanh hay màu tím. Hình dáng lá cây bạc hà là hình trứng thon dài và có nhiều hình răng cứ ở mép ngoài lá. Cây bạc hà có mùi hương cay cay và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người.

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà 1

Cây Bạc hà

Theo dân gian xưa cho rằng cây bạc hà trồng và chăm sóc dễ. Mọi người chỉ cần chọn một nhành cây và ngâm vào ly hay lọ nước trong lọ nước thì sẽ tự mọc rễ và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, cây bạc hà được nhiều người sử dụng để lựa chọn chữa trị một số bệnh, sử dụng để làm đẹp trong đời sống hàng ngày.

Lá Bạc hà - Top 5 tác dụng bất ngờ không phải ai cũng biết

Mọi người dễ dàng tìm kiếm lá bạc hà ở những nơi khác nhau, mọi người sử dụng lá bạc hà với những mục đích khác nhau như: làm đẹp, điều trị một số bệnh. Dưới đây Thạc sĩ Bùi Thanh Hằng - Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ đến các bạn Top 5 tác dụng từ lá bạc hà mang lại cho mọi người:

Làm đẹp và giảm cân từ lá bạc hà

Nhiều chị em phụ nữ sử dụng lá bạc hà để làm đẹp và giản cân hiệu quả. Theo một số nghiên cứu cho thấy trong lá lạc hà có những hoạt chất có tác dụng hấp thu nhanh chất dinh dưỡng, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa vì vậy đẩy mạnh được quá trình giản cân hiệu quả.

Bạc hà có tác dụng gì? - Top 5 tác dụng bất ngờ từ lá Bạc hà 2

Lá cây bạc hà có tác dụng làm đẹp

Bên cạnh đó, lá bạc hà còn được chị em sử dụng để để làm đẹp. Đem lá lạc hà đi giã nhuyễn, sau đó đắp lên những vùng da bị mụn hay vùng sẹo do mụn để lại. Sau một thời gian thực hiện sẽ mang lại cho chị em một làn da sáng mịn và làm tiêu đi những nốt mụn và sẹo. Trộn hỗn hợp lá bạc hà với mật ong như vậy sẽ giúp làn da mịn màng và se khít lỗ chân lông.

Trị ho và làm giảm cơn đau đầu

Trong lá bạc hà có những hoạt chất Kali, Vitamin B, Canxi,... vì vậy khi dùng lá bạc hà sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch chống lại một số bệnh lý. Bởi vậy, khi có những triệu chứng như nhức đầu, ho có đờm hay ho khan các bạn có thể sử dụng lá bạc hà và kèm theo lá kinh giới, phòng phong, hành hoa đun sôi và lấy nước uống khi còn nóng. Đây là một trong những phương thuốc dân gian được nhiều người áp dụng.

Tác dụng làm sạch đường hô hấp

Sử dụng vài giọt tinh dầu lá bạc hà và pha nỗi sôi để xong hơi trực tiếp. Thực hiện đều đặn theo cách này sẽ giúp làm sạch xoang mũi và chống nhiễm trùng hiệu quả. Bởi trong lá bạc hà có chứa hợp chất chống viêm Rosmarinic acid.

Bên cạnh đó, một số nghiêm cứu khác chứng minh rằng lá bạc hà còn giúp điều trị hen suyễn và những chứng dị ứng do nhiễm trùng nấm.

Chống buồn nôn bằng tin dầu bạc hà

Mẹo hay khi đi tàu; xe;... để chống tình trạng buồn nôn các bạ có thể sử dụng một tách trà tinh dầu bạc hà nóng. Hay có thể sử dụng 3 đến 4 giọt tinh dầu để ngửi sẽ khiến tâm trạng thoải mái và đẩy lùi cảm giác buồn nôn.

Xua đuổi côn trùng và khử mùi

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng tinh bạc hà để xua đuổi những loại côn trùng cực kỳ hiệu quả trong nhà. Hay mọi người sử dụng bài giọt tinh dầu bạc hà vào trong máy xông hơi để khử mùi và mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn trong không gian của bạn.