flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học chuyện lạ có thật
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học chuyện lạ có thật

Trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học chuyện lạ có thật

Sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, rất nhiều thí sinh vui mừng mới kết quả mình đạt được. Tuy nhiên lại có 1 nghịch lý đó là đỗ đại học nhưng lại trượt tốt nghiệp. Đây là hậu quả của việc thí sinh học lệch, chỉ tập trung vào những môn thi Đại học.

Trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học chuyện lạ có thật
Trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học chuyện lạ có thật

Thừa điểm đỗ đại học nhưng lại không đủ điều kiện xét tốt nghiệp

Sáng ngày 11/7/2018, Bộ và các Sở Giáo dục đã chính thức công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018. Điều khiến nhiều phụ huynh và thí sinh ngã ngửa là điểm số thuộc môn xét tuyern vào đại học rất cao  nhưng lại trượt tốt nghiệp do có môn bắt buộc bị điểm liệt.

Một bạn thí sinh tại cụm thi TP Hà Nội đạt 20,5 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa, chắc chắn đủ điểm trúng tuyển vào một trường đại học khối C nhưng lại bị 0,5 điểm môn Toán nên không đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT.

Hiệu trưởng trường này cho biết: “Chúng tôi khá bối rối về trường hợp này nhưng phải động viên phụ huynh, học sinh đăng ký chấm phúc khảo vì khi so sánh bài thi với đáp án chính thức của Bộ thì thí sinh được khoảng 4 điểm.”

Lời khuyên của các chuyên gia giáo dục là nếu so sánh với đáp án và thấy có sự chênh lệch điểm thực tế so với điểm mình tự đánh giá thì các em có thể làm đơn xin phúc khảo ngay từ ngày 11/7. Trong trường hợp này thì đây là giải pháp duy nhất, nếu không thí sinh sẽ phải chờ 1 năm nữa mới được thi lại để được xét tốt nghiệp THPT.  

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cũng nhấn mạnh, thí sinh cần khắc phục tình trạng học lệch để tránh rơi vào trường hợp bị điểm liệt những môn không thi Đại học.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khách quan hơn

“ Đối với những thí sinh chỉ có nhu cầu xét tốt nghiệp THPT thì bài thi quá khó. Nếu như các năm trước, bài thi chỉ dành cho  mục đích xét tốt nghiệp thì con tôi đủ tự tin để đạt điểm trung bình chứ không rơi vào trường hợp áp lực lớn với nỗi lo bị điểm liệt” - bà Lê Thị Ngoan, phụ huynh học sinh trường THPT Phùng Hưng, Thường Tín, Hà Nội chia sẻ.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khách quan hơn
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khách quan hơn

Đồng tình với đánh giá thi cử cần hướng tới sự nghiêm túc, công bằng, thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp không cao như mọi năm nhưng nhiều nhà giáo dục vẫn cho rằng việc ghép hai kỳ thi này vẫn chưa hoàn toàn giải quyết mọi vấn đề và vẫn nên giao cho địa phương tổ chức thi tốt nghiệp, thậm chí giao cho trường tổ chức để giảm áp lực.

Vì đây là kỳ thi được tổ chức với 2 mục đích là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học nên ở các cụm thi do ĐH chủ trì, giữa các thí sinh có tính cạnh tranh nên không xảy ra việc gian lận thi cử kiểu “tập thể”, thí sinh có ý thức làm bài thi nghiêm túc hơn, đề thi cũng có độ phân hóa cao hơn.

Tình trạng thí sinh chỉ chú trọng những môn xét tuyển đại học và lơ là những môn học khác rất phổ biến. Tại một số trường chuyên, thời gian học sinh ôn thi đội tuyển còn được miễn toàn bộ những môn học khác.

Để hạn chế tình trạng này chỉ còn cách bỏ việc lấy điểm trung bình lớp 12 vào việc tham gia xét tốt nghiệp.

Các trường học cần quản lý chặt chẽ vấn đề dạy thêm, học thêm cùng với việc kiểm soát đề kiểm tra, đề thi theo ngân hàng đề mới hạn chế việc giáo viên nhá đề, mớm đề để dẫn dụ học sinh đến lớp học thêm.

Các trường chuyên lớp chọn cũng đừng vì lợi ích, vì danh tiếng riêng của trường mà chỉ dạy học sinh theo kiểu luyện “gà chọi”. Có như thế nghịch lý đỗ đại học nhưng trượt tốt nghiệp mới không còn xảy ra.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch