flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, uống thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Đây là phương pháp rất phổ biến và hiệu quả nhưng tìm được loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả lại không hề đơn giản.

Uống thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng
Uống thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng

Thành phần chính có trong thuốc tránh thai

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có chứa Levonorgetrel và Ethynilestradio. Đây là chất có khả năng ức chế sự rụng trứng và kìm hãm trứng bám vào niêm mạc của tử cung.

Công dụng và cách sử dụng của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được chia ra làm 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Những công dụng của cả 2 loại thuốc tránh thai này đều là ngăn ngừa rụng trứng, ngăn chặn việc tinh trùng đi vào gặp trứng để thụ tinh.

Cách sử dụng cả 2 loại thuốc tránh thai đều là uống nguyên viên trực tiếp với nước. Tuy nhiên, thời gian sử dụng mỗi loại thuốc tránh thai lại khác nhau.

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày: Uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt, uống liên tục theo chiều mũi tên có trên vỉ thuốc.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp: Uống ngay sau khi quan hệ tình dục, uống càng sớm thì hiệu quả càng tốt và không quá 72h.

Cách sử dụng thuốc tránh thai là uống nguyên viên trực tiếp với nước
Cách sử dụng thuốc tránh thai là uống nguyên viên trực tiếp với nước

Các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc tránh thai hàng ngày

+ Thuốc tránh thai Rigevidon: Tác dụng của loại thuốc tránh thai này là ức chế quá trình rụng trứng, nhờ vậy ngăn cản quá trình thụ thai. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt, hạn chế đau bụng kinh.

Bắt đầu dùng thuốc từ ngày thứ năm của chu kì kinh nguyệt, dùng liên tục theo chiều mũi tên kí hiệu trên vỉ thuốc, mỗi ngày 1 viên vào 1 khung giờ nhất định. Uống hết 21 viên màu trắng chuyển sang uống 7 viên màu đỏ, uống liên tục như vậy cho đến khi bạn không còn có ý định tránh thai.

+ Thuốc tránh thai Marvelon: Đây là loại thuốc chỉ gồm 21 viên với cách dùng như sau: Uống viên đầu tiên trong ngày thứ nhất trong chu kì kinh nguyệt, uống lần lượt và liên tục cho đến khi hết 21 viên thì dừng 7 ngày và lại tiếp tục vỉ thuốc tiếp theo cho đến khi không còn ý định tránh thai.

+ Thuốc tránh thai Newlevo: Với các chị em mới sinh hoặc cho con bú thì đây là một loại thuốc tránh thai lý tưởng. Dùng thuốc từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày uống 1 viên cho đến hết 28 ngày và lặp lại chu kỳ tương tự.

Tuy nhiên, trong khoảng 14 ngày đầu sử dụng, thuốc sẽ chưa phát huy hiệu quả tránh thai triệt để, bạn nên áp dụng một vài biện pháp tránh thai phụ, để đảm bảo hiệu quả ngừa thai tốt nhất.


Nếu sử dụng thuốc tránh thai vào giữa hoặc cuối chu kỳ thì nên áp dụng thêm những biện pháp tránh thai khác

Thuốc tránh thai khẩn cấp

+ Thuốc tránh thai Mifepriston ( Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h) : Đây là loại thuốc tránh thai có tác dụng trong khoảng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục, uống càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng tốt. Để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này thì chỉ nên sử dụng 2 lần trong 1 tháng.

+ Thuốc tránh thai Happynor ( Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h): Là thuốc tránh thai chỉ có 2 viên, bạn sẽ uống viên thuốc đầu tiên trong 72 giờ sau khi quan hệ và sau 12 giờ bạn sẽ uống viên thứ 2. Loại thuốc này sẽ làm biến đổi nội mạc tử cung và ngăn chặn sự làm tổ của bào thai trong tử cung.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc tránh thai

TS.Phạm Hồng Loan - Giảng viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra lời khuyên: "Nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng thuốc vào giữa hoặc cuối chu kỳ thì nên áp dụng thêm những biện pháp tránh thai khác."

Phụ nữ mang thai không được sử dụng thuốc tránh thai, đối với những người đang cho con bú nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngưng sử dụng thuốc ngay nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường và tìm đến bác sĩ để can thiệp kịp thời.

sử dụng thuốc tránh thai có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn
Sử dụng thuốc tránh thai có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai sẽ có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như:

  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
  • Căng tức ngực.
  • Tâm trạng bất thường.
  • Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, trầm cảm và tăng cân.

Với những thông tin về thuốc tránh thai được chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng các chị em sẽ lựa chọn được loại thuốc tránh thai hiệu quả phù hợp với từng đối tượng và thể trạng của từng người.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp