flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Điểm chuẩn Đại học năm 2018 dự báo sẽ giảm từ 1-3 điểm
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm chuẩn Đại học năm 2018 dự báo sẽ giảm từ 1-3 điểm

Điểm chuẩn Đại học năm 2018 dự báo sẽ giảm từ 1-3 điểm

Hiện nay một số trường ĐH lập tức thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Đại diện nhiều trường đưa ra nhận định điểm chuẩn năm nay của nhiều trường sẽ giảm sâu.

Điểm chuẩn giảm do điểm trung bình nhiều môn đều giảm

Theo ThS. Phùng Quán, Trưởng phòng truyền thông trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TPHCM) thì năm nay điểm trung bình tổ hợp A00 giảm nhiều so với 2016, 2017; tổ hợp A01 không đổi; tổ hợp B00 giảm nhẹ so với 2016, 2017. Còn xét theo điểm trung bình từng môn thi giảm so 2017 như Sinh học giảm 0.3; Vật lý giảm 0.54; Hóa học giảm 0.63; Toán giảm 0.93...

Từ đó, ông Phùng Quán nhận định rằng:

+ Những ngành năm ngoái điểm chuẩn 25 đến 30 điểm dự đoán sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển giảm từ 2 đến 4 điểm so với năm ngoái do số lượng thí sinh nhóm này rất ít.

+ Những ngành năm ngoái điểm chuẩn 20 đến 24 điểm dự đoán sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển giảm từ 1 đến 3 điểm so với năm ngoái do hầu hết thí sinh đều có điểm thi các môn từ 5 đến 8 điểm.

+ Những ngành năm ngoái điểm chuẩn dưới 20 điểm điểm chuẩn trúng tuyển có thể không giảm hoặc giảm khoảng 1 điểm so với năm ngoái do lượng thí sinh ở mức điểm trung bình nhiều.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng cho rằng, năm nay các khối truyền thống trong tuyển sinh thì mức điểm bình quân dao động quanh mức 15 điểm là hợp lý, nó cũng tương đương mức điểm "sàn" những năm trước. Với thống kê phổ điểm được công bố thì có thể dự báo ngưỡng điểm "sàn" xét tuyển của các trường phần lớn sẽ từ 14 điểm trở lên, các trường top trên có mức "sàn" xét tuyển cũng không quá 18 điểm”.

Điểm chuẩn Đại học năm 2018 dự báo sẽ giảm từ 1-3 điểm

Trường năm ngoái điểm càng cao năm nay sẽ càng giảm

Cũng theo Ông Phạm Thái Sơn dự báo về mức điểm chuẩn thì với các trường hàng năm có mức điểm trúng tuyển dưới 20 sẽ ít có biến động, nếu có tăng - giảm thì mức sẽ không nhiều, chỉ khoảng dưới 1 điểm. Với các trường có mức điểm trúng tuyển hàng năm từ 23 điểm trở lên sẽ có mức giảm cao hơn, trong khoảng từ 1 điểm đến 3 điểm. Các trường khối công an, quân đội do chỉ tiêu ít nên mức điểm chuẩn sẽ ít biến động so với các năm.

Đặc biệt năm nay với việc làm tròn điểm đến 2 số thập phân thì các trường sẽ có thể không cần điều kiện phụ khi định điểm chuẩn. Và với những thống kê về điểm học bạ THPT thì dự báo mức điểm trúng tuyển bằng hình thức này sẽ tăng hơn so với năm ngoái ở các trường có chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức học bạ cao. 

Trong khi đó, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội &Nhân văn (ĐHQG TPHCM) cũng cho rằng năm nay phổ điểm tốt nghiệp THPT thấp hơn, rất có khả năng là điểm chuẩn một số ngành của trường sẽ giảm. Ông cũng lưu ý thí sinh đã quan tâm ngành nào thì nên đăng ký hoặc giữ nguyện vọng ở vị trí ưu tiên nhất. 

Theo Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp