• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến như thế nào?

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến như thế nào?

Trước khi bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vậy sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thì phải làm như thế nào.

Theo quy định, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, thi sính sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 1 lần bằng 2 hình thức: thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng hoặc thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
Từ ngày 19/7 đến ngày 26/7/2018, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng thi sinh sẽ phải đến nơi đăng ký dự thi để viết phiếu và nộp lại ở đó. Vậy điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng hình thức trực tuyến.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 19/7 đến ngày 26/7/2018, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Với hình thức này thí sinh chỉ có thể bớt hoặc thay đổi thứ tự nguyện vọng chứ không được tăng số lượng nguyện vọng xét tuyển ban đầu. 

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vào cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn


Dao diện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Bước 2: Từ menu hệ thống, thí sinh lựa chọn chức Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh

Bước 3: Để điều chỉnh nguyện vọng theo mong muốn, thí sinh lựa chọn chức năng “ Chỉnh sử nguyện vọng”.

- Sau khi lựa chọn chức năng Chỉnh sử nguyện vọng, dao diện Chỉnh sử nguyện vọng sẽ hiển thị, thí sinh chỉ cần chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

- Nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh chỉ cần lựa chọn nguyện vọng đó và ấn nút Xóa. Sau đó thí sinh sẽ thấy dao diện xác nhận xóa xuất hiện trên màn hình. Nếu thật sự muôc xóa nguyện vọng đó thí sinh lựa chọn OK, nếu không muốn xóa thì lựa chọn Cancel để quay lại.

- Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thì thí sinh chỉ cần lựa chọn nguyện vọng đó và chọn mũi tên lên hoặc xuống.

Thí sinh có thể xóa hoặc thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại mà thí sinh đăng ký một mã xác thực. Thí sinh cần nhập chính xác mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Để chắc chắn thí sinh có muốn lưu những thông tin đã thay đổi hay không, hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh xác nhận 1 lần nữa. Nếu lựa chọn Ok những thông tin thay đổi của thí sinh sẽ được lưu vào hệ thống, nếu lựa chọn Cancel thì toàn bộ điều chỉnh của thí sinh sẽ được hủy bỏ.


Thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Mỗi thí sinh chỉ có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 1 lần trên hệ thống vì vậy thí sinh cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi. Nếu như trước kỳ thi thí sinh còn nhiều thông tin chưa rõ, còn phân vân trong quá trình chọn lựa, thì sau khi biết điểm thi, các bạn đã nắm bắt được ngành học, trường học nào phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân.

Sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia, việc điều chỉnh nguyện vọng là rất cần thiết đối với thí sinh để có được kết quả xét tuyển tốt nhất. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh cũng như mức điểm chuẩn dự kiễn của các trường để nắm bắt cơ hội "vàng" để chinh phục giấc mơ đại học nhé các bạn.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội