flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Những phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh trĩ và đang ở mức độ nhẹ thì có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản tại nhà như sử dụng rau diếp cá, là đu đủ hoặc vừng đen. Tuy đây là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Bệnh trĩ đúng lài một nỗi ám ảnh nhất là đối với nhân viên công sở. Mọi người thường sợ hãi và tìm đủ mọi cách để chữa trị nhưng lại thường bỏ qua những phương pháp đơn giản có thể điều trị ngay tại nhà.

Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả ngay tại nhà  đã được nhiều người áp dụng và thành công.


Là diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ

1/ Sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh

Diếp cá là một lạo rau rất quen thuộc, chúng ta thường sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày hoặc xay lấy nước để uống. Những ít ai có thể ngờ tới công dụng chữa bệnh trĩ của ra diếp cá. Rau diếp cá có tính mát và chứa một số chất như: Isoquercetin, Quercetin. Đây là những chất có tác dụng trong việc củng cố độ bền của mao mạch, tĩnh mạch. Đặc biệt, những chất này điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa rất hiệu quả, trong đó có bệnh trĩ.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là, lấy lá diếp cá xay nước uống hàng ngày. Chúng ta cũng có thể sử dụng lá diếp cá để đắp vào những chỗ bị tổn thương do bệnh trĩ gây ra bằng cách sau:

  • Rửa sạch khoảng 50g là diếp cá rồi giã nhỏ, để tăng khả năng diệt khuẩn thì chúng ta cho thêm vào đó 1 chút muối.
  • Vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau đó lấy phần lá diếp cá đã được giã nát đắp vào chỗ búi trĩ rồi băng lại cẩn thận.
  • Thực hiện phương pháp này hàng ngày bạn sẽ thấy tình trạng bệnh của mình được cải thiện.

Nhiều người sử dụng đu đủ xanh để điều trị bệnh trĩ

2/ Sử dụng đu đủ xanh để chữa bệnh trĩ

Theo kiến thức Đông Y, đu đủ là loại quả có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan và nhuận tràng. Thường xuyên ăn đu đủ xanh không những cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết mà còn có rất nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa.

Bạn có thể thu nhỏ búi trĩ và giảm đau rát hiệu quả bằng cách lấy 2 nửa quả đu đủ xanh áp vào cẳng chân cà buộc thật chặt lại để qua đêm.


Vường đen có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ

3/ Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng vừng đen

Không chỉ bằng những meo dân gian mà hiện nay các nhà khoa học cũng đã chứng minh được khả năng điều trị bệnh trĩ của vừng đen.

Theo kiến thức Đông y, vừng đen có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp máu lưu thông, bổ can thận tỳ phế và củng cố sức bền cho thành tĩnh mạch ở hậu môn.

Còn theo kiến thức Y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong vừng đen có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ giúp tăng khả năng nhuận tràng, giảm đau, phòng ngừa viêm nhiễm và rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ.

Chúng ta có thể tận dụng vừng đen để chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác theo cách sau:

Nguyên liệu:

-       12g vừng đen

-       12g bạch thuộc

-       12g sinh địa

-       12g trắc bách diệp

-       9g xuyên khung

-       9g đương quy

-       9g đào nhân

-       9g hồng hoa

-       9g hòe hoa

-       4g đại hoàng

Cách thực hiện

  • Cho tất cả nguyên liệu kể trên cùng với 3 chén nước sắc đến khi nào còn 1 chén nước thì tắt bếp.
  • Hàng ngày uống 1 bát nước như vậy, thực hiện liên tục trong 1 thời gian bệnh sẽ chuyển biến theo hướng tích cực

Sử dụng là thiên lý để chữa bệnh trĩ

4/ Sử  dụng cây thiên lý để chữa bệnh trĩ

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn sử dụng hoa thiên lý để chế biến những món ăn hàng ngày nhưng ít ai để ý đến công dụng điều trị bệnh trĩ của nó. Người ta đã tìm thấy rất nhiều ancaloid, cùng nhiều vitamin và khoáng chất có thể khắc phục được các triệu chứng của bệnh trĩ trong lá cây thiên lý. Thậm chí cả những người đã mắc chứng bệnh này ở giai đoạn 3 cũng hoàn toàn có thể sử dụng loại cây này để điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ từ lá cây thiên lý:

  • Rửa thật sạch một năm là cây thiên lý sau đó giã nát cùng với một chút muối.
  • Lọc lấy nước cốt và đem đun sôi lên.
  • Lấy nước đó để nguội và dùng để uống hàng ngày.

Mong rằng những phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà trong bài viết trên có thể giúp bạn đẩy lùi được căn bệnh quái ác này.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp