flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Tổng hợp những bài tập giúp đầu óc trở nên minh mẫn

Tổng hợp những bài tập giúp đầu óc trở nên minh mẫn

Đầu óc kém minh mẫn, hay nhớ nhầm và quên hết thứ này với thứ khác khiến cho bạn mệt mỏi và có thể làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu. Hãy thử áp dụng những bài tập làm cho đầu óc trở nên minh mẫn hơn giúp bạn khắc phục được tình trạng trí nhớ kém của mình.

Sau đây là tổng hợp những bài tập giúp đầu óc trở nên minh mẫn hơn:

Sử dụng tay không thuận

Với những hoạt động hàng ngày như ăn uống, cầm nắm, viết, nâng đồ vật… bạn hãy thử sử dụng bằng tay không thuận. Khi mới bắt đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi bạn kiên trì thực hiện nhiều lần và lặp đi lặp lại thì ít nhất bạn có thể làm một công việc gì đó trong ngày bằng tay không thuận một cách dễ dàng.


Sử dụng tay không thuận để kích thích phần không hoạt động của não bộ

Phương pháp dùng tay không thuận là để kích thích một phần không được hoạt động của não bộ. Phương pháp này sẽ giúp thúc đẩy mở rộng phần chịu trách nhiệm xử lý thông tin từ xũ giác của vỏ não.

Thường xuyên thay đổi lịch trình làm việc mỗi ngày

Mỗi sáng thức dậy, có những người thường đưa ra lịch trình làm việc của mình trng ngày hôm đó. Nhưng nếu lặp đi lặp lại các thói quen sẽ khiến đầu óc trở nên trì trệ, bạn nên thường xuyên thay đổi lịch trình làm việc của mình để đầu óc trở nên minh mẫn hơn. Việc thường xuyên thay đổi thói quen và các hoạt động mới sẽ giúp cho não bộ duy trị sự nhanh nhạy.

Chỉ đơn giản là bạn đổi mới các hoạt động hàng ngày chứ không nhất thiết phải thực hiện những điều quá phức tạp. Ví dụ, hàng ngày sau khi thức dậy bạn đều đi đánh răng rửa mặt sau đó mới thực hiện các công việc khác thì bạn có thể thay đổi bằng cách chuẩn bị quần áo hoặc đồ ăn sáng trước, thay đổi thói quen ăn uống, xem một loại phim khác hoặc đổi địa điểm tập thể dục…


Thay đổi lịch làm việc mỗi ngày giúp đầu óc minh mẫn hơn

Nhắm mắt để làm việc

Có những công việc đơn giản bạn thực hiện hàng ngày và thường không suy nghĩ. Ví dụ, bạn thường xuyên lau nhà nhưng bạn không thể nhớ được trong nhà có bao nhiêu bậc thang, cũng như khi rửa bát bạn không nhớ được mình đã rửa bao nhiêu cái bát hay bao nhiêu cái đĩa. Bởi vì đây là những công việc bạn thực hiện thường xuyên nên thường làm một cách lơ đễnh.

Để kích thích não bộ hoạt động, cô Hồng Nhung - Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội khuyên bạn nên thử cách nhắm mắt khi thực hiện các công việc này. Hãy nhắm mắt khi bạn thay đồ, khi di chuyển và trong một số hoạt động đơn giản khác. Với phương pháp này, khi bạn chạm tay vào một đồ vật nào đó thì tín hiệu về đồ vật đó sẽ được truyền đến não.


Hãy thử nhắm mắt và thực hiện các công việc hàng ngày

Chơi với đồng tiền xu trong ly nước

Đối với người khiếm thị, hệ thống chữ nổi chính là cách để họ có thể đọc được những thồn tin cần thiết. Đối với người bình thường thì rất khó để đọc được những chữ này. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với chữ nổi bạn có thể hiểu được cách người khiếm thị đọc được chúng. Đơn giản chỉ là chạm vào và cảm nhận các chữ trên đó. Khác với người bình thường đọc chữ bằng thị giác, người mù yêu cầu não bộ phải đọc thông tin bằng xúc giác.

Bạn có thể rèn luyện tính nhanh nhạy của não bộ giống như người mù đọc hệ thống chữ nổi bằng phương pháp rất đơn giản. Bạn hãy thử thả một đồng xu vào ly nước và dùng tay chạm vào đồng xu để đoán thử xem mệnh giá của đồng tiền đó là bao nhiêu mà không cần nhìn..


Nhìn mọi vật theo hướng đảo ngược tăng khả năng nhanh nhạy cho não

Nhìn các vật theo hướng lộn ngược

Chúng ta luôn nhìn mọi vật theo hướng mà tất cả mọi người có thể nhìn thấy. thuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một đứa trẻ vẫn có thể đọc được khi cầm ngược quyển sách hoặc mọi vật sẽ sẽ thế nào khi chúng nhìn theo hướng đảo ngược?

Bạn hãy thử cầm ngược quyển sách và đọc, đeo đồng hồ ngược, đảo ngược các vật dụng hàng ngày trong gia đình. Với cách này, khi bạn nhìn mọi vật, não bộ của bán ẽ phải tập trung phân tích giúp tăng khả năng nhanh nhạy cho não.

Ngoài những bài tập có thể khiến cho não bộ trở nên minh mẫn hơn được nêu ở bài viết trên, vẫn còn rất nhiều những bài tập hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng. Hãy làm cho não bộ phải hoạt động nhiều hơn như thế bạn sẽ không cần ngẩn ngơ suy nghĩ xem mình cần nhớ những gì và làm công việc gì tiếp theo.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội