flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thời gian ngủ phù hợp với từng độ tuổi

Thời gian ngủ phù hợp với từng độ tuổi

Chúng ta thường quan niệm rằng mỗi ngày chỉ cần ngủ 8 tiếng là đủ, nhưng với từng độ tuổi lại có thời gian ngủ khác nhau. Vậy thời gian ngủ phù hợp cho từng độ tuổi là như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác cho thời gian ngủ phù hợp đối với bản thân.


Tình trạng thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe

Tác hại của tình trạng thiếu ngủ

Để chúng ta ngủ đúng giờ và ngủ đủ thời gian phù hợp, các thầy cô giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ liệt kê ra những tác hại của tình trạng thiếu ngủ. Việc thiếu ngủ sẽ gây rất nhiều tác động xấu tới sức khỏe, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy yến nếu không ngủ đủ giấc và có thể đãn đến một số hậu quả nghiêm trọng sau đây:

-       Trầm cảm

-       Mặc một số bệnh về tim mạch, tiểu đường…

-       Kiệt sức

-       Khiếm thị

-       Thay đổi chức năng hormone

Không những thế, cơ thể và ngoại hình cũng có rất nhiều thay đổi tiêu cực nếu chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo. bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: tăng cân, xuất hiện quầng thâm hoặc bọng nước ở mắt, da dẻ xanh xao, lão hóa sớm… Bạn cũng sẽ bị mất tập trung, giảm hiệu quả công việc hàng ngày nếu thiếu ngủ.


Độ tuổi khác nhau có thời gian ngủ khác nhau

Thời gian ngủ phù hợp với từng độ tuổi

Một phần 3 thời gian trong cuộc đời của mỗi con người là dành để ngủ và chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tính trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Theo nghiên cứu đáng giá của Tổ chức quốc gia về hỗ trợ giấc ngủ, các nhà khoa học đã thiết lập mỗi quan hệ giữa tuổi tác và thời gian ngủ phù hợp như sau:

-       Từ 0 đến 3 tháng tuổi: 14-17 giờ/ngày;

-       Từ 4 đến 11 tháng tuổi:  12-15 giờ/ngày;

-       Từ 1 đến 2 tuổi:  11-14 giờ/ngày;

-       Từ 3 đến 5 tuổi:  10-13 giờ/ngày;

-       Từ 6 đến 13 tuổi:  9-11 giờ/ngày;

-       Từ 14 đến 17 tuổi:  8-10 giờ/ngày;

-       Từ 18 đến 64 tuổi:  7-9 giờ/ngày;

-       Từ 65 tuổ trở lêni:  7-8 giờ/ngày;


Làm thế nào để có giấc ngủ chất lượng hơn

Làm thế nào để bạn có giấc ngủ ngon hơn

Điều chúng ta cần đặc biệt chú ý ở đây là thời gian ngủ và chất lượng giấy ngủ. Sức khỏe sẽ bị suy giảm rất nhiều nếu giấc ngủ chập chờn hoặc ngủ không sâu giấc. Vậy làm như thế nào để có giấc ngủ ngon hơn. Sau đây là một vài chia sẻ của cô Hồng Nhung – giảng viên Cao đẳng Dược về bí quyết để có giấc ngủ ngon hơn.

-     Tạo không gian phòng ngủ thoải mái, dễ chịu

-     Hạn chế uống các đồ uống có chất kích thích như cà phê, đặc biệt vào buổi tối

-     Hạn chế uống đồ uống có cồn

-     Điều chỉnh chế độ ăn và chỉ nên ăn nhẹ

-     Duy trì thói quen ngủ đúng giờ và điều độ

-     Thường xuyên thư giãn trước khi ngủ

Ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu gặp phải tính trạng mất ngủ kéo dài bạn sẽ đều rơi vào tình trạng mệt mỏi và lo lắng. Hãy ngủ đủ thời gian phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bản thân và để có giấc ngủ chất lượng hãy áp dụng những chia sẻ phía trên của cô Hồng Nhung. Nếu áp dụng các phương pháp trên mà tình hình vẫn không được cỉa thiện thì bạn nên sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ hoặc những biện pháp trị liệu để có những giấc ngủ tốt hơn.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Hà Nội