flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời đối với mắt

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời đối với mắt

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu mới đây nhất, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ ở lứa tuổi vị thành niên sẽ có thị lực tốt hơn thậm chí giảm được nguy cơ mắc bệnh cận thị nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


Ánh nắng mặt trời có rất nhiều lượi ích đối với sức khỏe con người

Hiện trạng cận thị của trẻ em

Theo thống kê cho thấy, hiện nay tại châu Âu và châu Mỹ có khoảng 40-50% trẻ trong độ tuổi vị thành niên bị mắc bệnh cận thị, tại châu Á là 80-90%. Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã đưa ra kết luận những người có học vấn cao dễ bị cận thị hơn. Nguyên nhân chủ yếu là họ thường xuyên ở trong nhà và rất ít khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Chính vì thế, để giảm tình trạng cận thị ở trẻ em, các trường học nên tăng thời gian hoạt động ngoài trời cho học sinh.

Những công trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giành nhiều thời gian hoạt động bên ngoài để mắt tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng có thể giảm nguy cơ bị cận thị. Còn đối với những trường hợp đã bị cận thị thì phương pháp này không có hiệu quả.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa đưa được ra những kết luận chính xác về việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có tạo nên những ảnh hưởng đối với mắt hay không.


Thường xuyên tiếp xúc với ảnh sáng mặt trời giảm nguy cơ cận thị

Đeo kính râm để bảo vệ mắt đúng hay sai?

Trong ánh sáng mặt trời có một số bước sóng nhất định có tác dụng nuôi dưỡng mắt. Khi chúng ta đeo kính râm có thể sẽ cản trở những bước sóng đó. Vì thế, đeo kính râm để bảo vệ mắt có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Mắt sẽ không thể hấp thụ được những bước sóng có lợi của ánh sáng mặt trời nếu bạn thường xuyên đeo kính râm. Việc hấp thụ quang phổ mặt trời rất quan trọng, không chỉ giúp mắt có thể nhìn thấy mà còn có tác dụng rất lớn kích thích tuyến dưới đồi của não.

Tuyến dưới đồi chính là trung tâm kiểm soát nhiệt độ cơ thể và huyết áp,. Chức năng của tuyến dưới đồi là cân bằng đồng hồ sinh học cũng như nhịp độ sinh lý. Để quá trình này diễ ra thuận lợi thì ánh sáng mặt trời đóng một vai trò rất quan trọng. Các chức năng cơ thể có thể không hoạt động hoặc hoặt động với hiệu quả không tốt nếu thiếu đi yếu tố ánh sáng mặt trời.


Không nên tiếp xúc với ánh sáng mawth trời vào những thời điểm nắng gắt

Cận thị có thể gây ra những tật về mắt khác

Khi bạn bị cận thị, dù vì nguyên nào đi chăng nữa thì cũng rất dễ có khả năng gây ra một số tật không tốt khác về mắt. Trong số đó có những bệnh tương đối nghiêm trọng như:

-       Bong võng mạc: cận thị chính là yếu tố rất nguy hiểm gây ra tình trạng bong võng mạc. Kết luận này cũng đã được các nhà khoa học chứng minh.

-       Đục thủy tinh thể: ở những người bị cận thị, bện đục thủy tinh thể sẽ phát triển nhanh hơn đã đến tinhd trạng nhìn mọi vật mờ dần và không rõ. Điều đáng nói nhất ở đây là khả năng thành công khi phẫu thuật đục thủy tinh thể không cao.

-       Bệnh cườm nước: áp lực bên trong mắt sẽ bị tăng cao do cườm nước làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thần kinh thị giác. So với người bình thường thì người cận thị có nguy cơ bị bệnh cườm nước cao gấp 2 đến 3 lần.

Theo lời khuyên của bác sĩ và những chuyên gia về mắt, để giảm nguy cơ mắc bệnh cận thị nên dành nhiều thời gian hơn cho những hoạt động ngoài trời để mắt được tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào những thời điểm nắng gắt vì khoảng thời gian này có thể gây ra bệnh ung thư da nếu tiếp xúc quá lâu.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội