• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Tuyển sinh năm 2018: các trường quân đội có thể giảm điểm chuẩn xét tuyển

Tuyển sinh năm 2018: các trường quân đội có thể giảm điểm chuẩn xét tuyển

Theo như dự đoán của các chuyên gia, điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành quân sự năm 2018 có thể sẽ giảm 1 vài điểm.

Tuyển sinh năm 2018: Các trường khối quân đội có thể giảm điểm chuẩn xét tuyển

Vào ngày 15/7 vừa qua, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội “ Tư vấn xét tuyển Đị học, Cao đẳng năm 2018”. Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng – Đại tá Vũ Xuân Tiến đã trực tiếp trả lời những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về mức điểm chuẩn và hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội.


Điểm chuẩn các trường quân đội có thể giảm một vài điểm

Theo nhận định của Đại ta Vũ Xuân Tiến, trong đề thi năm nay giữa các nhóm thí sinh có độ phân hóa rất cao và phổ điểm thấp hơn so với năm 2017, không những thế mức điểm ưu tiên so với năm 2017 còn giảm đi một nửa. Chính vì thế, điểm chuẩn xét tuyển vào các trường quân đội năm 2018 sẽ giảm một vài điểm.

Với trường hợp thí sinh đạt được 23,1 điểm đã đưa ra câu hỏi có nên giữ nguyện vọng xét tuyển không? Đại tá Vũ Xuân Tiến trả lời: “ Với số điểm là 23,1 thì em không nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình. Trong kỳ thi năm nay thì đây không phải là điểm số thấp và em có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào các trường quân đội.

Theo chia sẻ của Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng, trong một vài ngày tới, các trường khối quân đội sẽ chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển. Mức điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được công bố cùng với thời điểm các trường khác trên cả nước công bố điểm chuẩn.

Các trường sẽ công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển cùng với thời gian và hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học. Để đảm bảo thời gian nhập học vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, ban tuyển sinh quân sự cấp huyện sẽ trợ giúp các thí sinh trúng tuyển chuẩn bị thủ tục nhập học.

Khi muốn đăng ký xét tuyển vào các trường khối quân đội, thí sinh bắt buộc phải qua sơ tuyển mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Hiện nay, có nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội nhưng lại không qua sơ tuyển. Những thí sinh này sẽ không đủ điều kiện để tuyển sinh vào khối trường quân đội. Đại tá Vũ Xuân Tiến khuyên thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng sang các khối ngành khác.


Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ thấp hơn những năm trước

Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 có thể giảm mạnh

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 được nhận xét là khó hơn và độ phân hóa cũng cao hơn so với năm ngoái. Sau khi Bộ Giáo Dục và Đào tạo công bố kết quả thi, chúng ta cũng thấy phổ điểm của thí sinh thấp hơn rất nhiều. Cùng với quy định giảm điểm xét tuyển ưu tiên thì có thể điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ thấp hơn những năm trước.

Để nắm chắc khả năng trúng tuyển, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của các trường cũng như mức điểm của mình so với những thí sinh khác để điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Theo quy định năm 2018, thí sinh sẽ được quyền thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng 1 lần duy nhất từ ngày 19/7/2018 – 28/7/2018. Mỗi thí sinh chỉ nên đăng ký 5-6 nguyện vọng, tránh đăng ký tràn lan và không tập trung vào mục tiêu xét tuyển.