flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH top đầu có thể đồng loạt giảm từ 3-4 điểm
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH top đầu có thể đồng loạt giảm từ 3-4 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH top đầu có thể đồng loạt giảm từ 3-4 điểm

Từ kết quả thi THPT năm 2018 cho thấy, điểm của thí sinh năm nay thấp hơn so với năm 2017, cùng với độ phân hóa trong đề thi cao hơn những năm trước. Đại diện của các trường đại học nhận xét, điểm chuẩn của những trường ĐH top đầu có thể giảm từ 3-4 điểm.

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy nhận định, nếu những thí sinh có điểm trung bình các môn thừ 7,5 – 8,5 điểm/môn có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương rất cao. Với mức điểm thi năn nay thì những thí sinh đạt 24,5 điểm khối C gần như chắc chắn trúng tuyển vào trường đại học Ngoại thương.


Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH top đầu có thể đồng loạt giảm từ 3-4 điểm

Trường Đại học Ngoại thương sẽ xét tuyển theo nhóm ngành, thí sinh sẽ được đăng ký vào chuyên ngành sau khi trúng tuyển vào nhóm ngành đó, để xét trúng tuyển vào các chuyên ngành nhà trường sẽ xét điểm từ cao đến thấp và theo nguyện vọng của thí sinh.

Đối với các trường, các khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, phó trưởng ban Đòa tạo của nhà trường, PGS.TS Lê Tiến Thảo cho biết: những ngành top điểm cao của trường sẽ giảm từ 1-3 điểm so với mức điểm chuẩn năm ngoái”.

Nhưng tùy theo số lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó nhiều hay ít mà số điểm thay đổi có thể nhiều hoặc ít hơn. Những ngành ít HOT, có số lượng sinh viên đăng ký ít thì điểm chuẩn sẽ giảm không nhiều. Những trường TOP dưới điểm chuẩn cũng có thể không thay đổi nhiều.

Đối với những trường TOP đầu khối ngành Y Dược, Trưởng phòng quản lý đào tạo trường Đại học Y Hà Nội, TS Lê Đình Tùng cho biết: so với những tổ hợp khác thì khối B có điểm thấp hơn do đề thi có độ phân hóa cao. Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Hà Nội dự đoán điểm trúng tuyển của một số ngành sẽ thấp hơn năm ngoái từ 3 - 4 điểm. 


Điểm chuẩn các trường quân đội sẽ giảm từ 1 đến vài điểm

Đối với khối ngành Quân sự, Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng - Đại tá Vũ Xuân Tiến nhận định đề thi năm nay giữa các nhóm thí sinh có độ phân  hóa cao, phổ điểm thấp hơn so với năm 2017 và mức điểm ưu tiên giảm 1 nửa so với năm 2017. Do đó, điểm chuẩn xét tuyển vào các trường quân đội năm nay sẽ giảm từ 1 đến vài điểm.

Các trường quân đội cũng sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển cùng thời điểm với các trường thuộc khối ngành khác trên cả nước. Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng đưa ra một số lưu ý đối với các thí sinh phải qua sơ tuyển mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội.

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa thông qua sơ tuyển nhưng vẫn đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội. Tất cả những thí sinh này đều không đủ điều kiện để tuyển sinh vào khối trường quân đội. Vì vậy, các thí sinh nên thay đổi nguyện vọng sang các khối ngành khác phù hợp với mình.

Đại diện trường đại học Bách khoa Hà Nội đã dự báo luôn điểm chuẩn cũng với thồi điểm công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Ngành Công nghệ thông tin là ngành có mức điểm chuẩn được dự đoán cao nhất khoảng 25-26 điểm.

Ở khối kinh tế, phía đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: năm nay Nhà trường vẫn giữ ngưỡng xét tuyển là 18 điểm để đảm bảo chất lượng đầu vào, cùng với đó trường sẽ tăng thêm 700 chỉ tiêu, chính vì thế thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường. Trưởng phòng Đào tạo, trường đại học Kinh tế Quốc dân - Ông Bùi Đức Triệu cho biết, Trường dự kiến sẽ giảm trung bình từ 1 - 3 điểm tùy vào từng ngành riêng. 

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội