flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con sử dụng thuốc
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con sử dụng thuốc

Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con sử dụng thuốc

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho con sử dụng thuốc. Chắc chắn các ông bố bà mẹ sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình đâu đó khi đọc xong bài viết này.

Không nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ


Nhiều bậc cha mẹ cho con uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ

Các bậc cha mẹ thường cho con ngưng sử dụng thuốc kháng sinh khi thấy con khỏi bệnh. Nhưng nếu không sử dụng hết liều thuốc kê đơn của bác sĩ, vi khuẩn vẫn có thể sống sót và trở nên kháng thuốc. Nếu trường hợp bệnh lại tái diễn, trẻ có thể phải dụng một liều thuốc nặng hơn do vị khuẩn đã kháng thuốc va có khả năng gặp nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, để tránh cho trẻ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng thì nên cho trẻ dùng đúng liều thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sử dụng thuốc không đúng mục đích

Khi trẻ đi máy bay, nhiều cha mẹ đã cho con sử dụng Benadryl để trẻ ngủ yên, nhưng có đến 10% trẻ sau khi dung thuốc sẽ bị hưng phấn – không ngủ. Khi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Georgetown nghiên cứu chứng minh Benadryl gây buồn ngủ thì họ còn phát hiện rằng nó còn có tác dụng phụ khiến trẻ trở nên tăng động.

Vì vậy, bạn hãy mang theo những đồ trẻ thích chơi hoặc đọc và cần kiên nhẫn trong cả hành trình dài thay vì cho trẻ uống thuốc ngủ.

Uống thuốc sai liều


Có đến 70% bố mẹ thường cho con sử dụng thuốc nhiều hơn hàm lượng khuyến cáo

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí Y khoa, những muốn hoặc cốc đong trong nhà bếp thường có kích thước lớn hơn so với muỗng và cốc đong đo lường dung dịch trong hộp thuốc. Nhưng nếu bạn không chú ý thì ngay cả khi dùng dụng cụ đo lường chuẩn cũng vẫn có thể gặp vấn đề. Trong một nghiên cứu khác cho thấy có đến 70% bố mẹ thường cho con sử dụng thuốc nhiều hơn hàm lượng khuyến cáo.

Để sử dụng hàm lượng thuốc chính xác nhất các bạn nên dùng dụng cụ nhỏ giọt, bơm tiêm hoặc muỗng đong. Bạn phải lưu ý luôn đọc nhãn cẩn thận, muỗng canh và muỗng cà phê nhìn khá  giống nhau. Nếu bạn nhầm lẫn giữa 2 dụng cụ đong đo, bé có thể dùng thuốc gấp 2-3 lần cho phép.

Tự ý cho bé dùng thuốc

Cha mẹ thường có khuynh hướng tự ý mua thuốc cho con uống khi con có dấu hiệu của một số bệnh thông thường. Nhưng nếu dùng thuốc sai, con bạn sẽ có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Nguy hiểm hơn là khi cho trẻ uống thuốc kháng sinh mà không theo kê đơn của bác sĩ có thể tăng nguy cơ kháng thuốc ở trẻ.

Để điều trị bệnh hiệu quả nhất thì nên cho trẻ đến bác sĩ để được khám và kê đơn theo đúng bệnh, không nên để trẻ dùng thuốc theo đơn của người khác. Tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng và tiền sử bệnh sẽ có liều thuốc tương ứng.

Dùng liều thuốc dựa theo tuổi thay vì cân nặng


Đối với trẻ, dựa vào cân nặng thuốc sẽ có chuyển hóa khác biệt

Đối với trẻ, dựa vào cân nặng thuốc sẽ có chuyển hóa khác biệt. Trong cùng một độ tuổi, con có bạn có thể thừa hoặc thiếu cân nên sẽ có sự khác biệt. Trong một nghiên cứu cho rằng, caffein và dextromethorphan có trong thuốc ho sẽ được chuyển hóa nhanh hơn đối với những đứa trẻ béo phì. Điều này có nghĩa, khi cho con sử dụng thuốc, cha mẹ nên cho con dùng nhiều hơn so với khuyến cáo trên nhãn thuốc.

Tốt nhất để đạt được hiệu quả điều trị và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, các bậc cha mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa và cân nặng thực tế của trẻ mà kê đơn phù hợp.

Không quan tâm nhãn thuốc

Nếu con của bạn phải uống thuốc khá thường xuyên, bạn sẽ rất dễ hình thành thói quen cho trẻ uống cùng lượng thuốc mà không nhận ra liều thuốc đã thay đổi khi trẻ lớn hơn hoặc thuốc đã hết hạn sử dụng. Một lý do quan trọng khác cần phải đọc nhãn kỹ là: bác sĩ và dược sĩ thỉnh thoảng mắc lỗi khi cho và đánh đơn thuốc. Nhiều loại thuốc nghe và nhìn rất giống nhâu cũng có thể khiến chúng ta nhầm lẫn.

Cách điều trị tốt nhất là bạn nên cho con sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Nếu bạn không đọc được những đơn thuốc đó, hãy yêu cầu đánh vần chính xác thông tin tên, liều thuốc và viết lại. Hãy luôn hỏi ý kiến của bác sĩ và dược sĩ về những thay đổi trong đơn thuốc định kỳ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội