Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018

Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 vừa mới công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 đến 20 điểm.


Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển

Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018

Mới đây, Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 ( mức điểm đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển). Năm 2018, Trường Địa học Y Hà Nội tuyển sinh hệ Đại học chính quy dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia.

Cụ thể ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội như sau:

Trước đó, trong ngày hội tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng phí Bắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị khác cùng thực hiện. Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội – ông Lề Đình Tùng đã cho biết: theo căn cứ vào phổ điểm của khối B trong kỳ thi năm nay cùng với những thay đổi về điểm xét tuyển ưu tiên giảm hơn so với những năm trước, điểm chuẩn xét tuyển vào trường Đại học Y năm 2018 có thể sẽ giảm.

Đại diện phía Trường Đại học Y Hà Nội tiết lộ, điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa năm 2018 có thể sẽ giảm từ 3-4 điểm so với mức điểm chuẩn năm trước. ( Điểm chuẩn ngành Y Đa khoa năm 2017 là 29,25)

Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2018 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạc là 1120 thí sinh. Trong đó, ngành Y đa khoa tại cơ sở chính sẽ có 500 chỉ tiêu và phân hiệu ở Thanh Hóa có 100 chỉ tiêu đào tạo.


Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thí sinh có đam mê và muốn theo đuổi ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng trúng tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành sau:

  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu
  • Cao đẳng Hộ sinh

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược - Trường Cao Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 là tốt nghiệp THPT. Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng nếu đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và không đang trong thời gia thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với những thí sinh có học lực, trung bình khá thì đây là một cơ hội hiếm có. Không những điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh dê trúng tuyển và không phải chịu nhiều áp lực thi cử mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên. Hàng năm nhà trường vẫn có những xuất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng theo đúng quy định của nhà nước và cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Sau khi kết thúc thời gian 3 năm đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện để làm việc tại tất cả các cơ sở Y tế trong cả nước và có thể học liên thông lên Đại học để nâng cao bằng cấp.