HOT: Nhiều trường Đại học liên tục tăng điểm sàn

Hiện nay nhiều trường Đại học đã liên tục điều chỉnh tăng điểm sàn sau khi nhận nhiều phản ứng của dư luận vì công bố mức điểm sàn xét tuyển chỉ 10,5 điểm.

1. Trường Đại học Quang Trung điều chỉnh tăng điểm sàn

Theo thông tin cập nhật từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì trước đó Trường ĐH Quang Trung đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức thi THPT quốc gia với điểm sàn là 10,5 điểm. Điểm này áp dụng với tất cả 8 ngành của trường. Như vậy, trung bình mỗi môn chỉ cần đủ 3,5 điểm là có thể xét tuyển ĐH.

Điểm sàn ban đầu

Ngay sau đó vào chiều 18/7, hội đồng tuyển sinh trường này đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển lên 12 điểm. Và đến cuối giờ chiều 18/7, mức điểm tiếp tục được sửa thành 13 điểm.

Theo lý giải của nhà trường, Bộ GD-ĐT không đồng ý mức điểm xét tuyển là 10,5 điểm, đề nghị các trường xét tuyển ít nhất từ 13 điểm trở lên. 

Điểm sàn hiện tại của trường Đại học Quang Trung

2. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: 14 là số điểm sàn thấp nhất

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển. Cụ thể:

  • Ngành Răng hàm mặt: 18 điểm,
  • Ngành Giáo dục mầm non: 17 điểm,
  • Ngành Dược học: 16 điểm,
  • Các ngành còn lại: 14 điểm.

Như vậy, mức điểm sàn này đã điều chỉnh theo hướng tăng lên 2 điểm so với công bố trước đó đối với nhiều ngành.

Điểm sàn các ngành sau điều chỉnh

3. Trường ĐH Văn Hiến: 17 là điểm sàn ngành cao nhất

Trường ĐH Văn Hiến cũng điều chỉnh ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2018 theo hướng cao hơn trước đó. Hiện tại, ngành điểm sàn cao nhất là Văn hoá học 17 điểm; đa phần các ngành đều xét từ 14 điểm.

Cụ thể như sau:

Ở hệ Cao đẳng, thì hình thức xét tuyển và điều kiện trúng tuyển năm nay không có nhiều thay đổi so với năm trước. Như trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển học bạ. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ và đảm bảo cơ hội trúng tuyển của mình.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ theo nhiều đợt, hạn cuối là ngày 31/8/2018.