flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cán bộ sai phạm trong vụ việc gian lận thi cử tại Hà Giang có thể bị phạt 20 năm tù
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Cán bộ sai phạm trong vụ việc gian lận thi cử tại Hà Giang có thể bị phạt 20 năm tù

Cán bộ sai phạm trong vụ việc gian lận thi cử tại Hà Giang có thể bị phạt 20 năm tù

Trước những ồn ào của dư luận xung quanh vấn đề gian lận thi cử tại tỉnh Hà Giang, đại diện đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết những cán bộ sai phạm có thể bị xử lý hình sự lên đến 20 năm tù.


Cán bộ sai phạm có thể bị phạt tù 20 năm

Cán bộ sai phạm trong vụ việc gian lận thi cử tại Hà Giang có thể bị phạt 20 năm tù

Một thành viên trong Tổ công tác chấm thẩ định kết quả thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang đã đưa ra những thông tin chính thức: “Qua xác minh sơ bộ ban đầu, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang - ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp vào kết quả điểm thi của thí sinh, làm hàng loạt bài thi của nhiều thí sinh có điểm cao bất thường.

Theo điều tra, có hơn 330 bài thi của 114 thí sinh được sửa điểm, thậm chí điểm sau khi được sửa còn cao gấp 9 lần so với điểm thi thực tế.

Theo ý kiến của Đại diện liên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội: người thực hiện hành vi sửa điểm bài thi để có kết quả điểm cao đã đủ căn cứ để khởi tố hình sự.

“Đây là một hành vi sai phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến cả bộ máy giáo dục nước ta cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân sách Nhà nước khi phỉ tổ chức rà soát, kiểm tra lại kết quả chấm thi trong những ngày vừa qua”, ông Kiên nói.

Theo quy định tại điều 359 bộ luật hình sự 2015, đây được xem như tội danh giả mạo trong công tác. Người phạm tội này có thể bị khởi tố hình sự và phạt tù lên đến 20 năm, thấp nhất là 12 tháng, tùy theo mức độ và tính chất phạm tội.

Đại diện của liên đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng cho rằng, cần phải khởi tố vụ án để điều tra làm và rõ hành vi, những sai phạm, thiệt hại do hành vi của các đối tượng này gây ra. Ngoài ra cần điều tra làm rõ xem trong vụ việc này có liên quan đến những cá nhân hoặc tổ chức nào vì để thay đổi điểm số cho hàng trăm thí sinh thì một người không thể dễ dàng thực hiện như vậy.


Có nên sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Kỳ thi 2 trong 1 liệu có còn hiệu quả

Sau vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong khâu chấm thi tại Hà Giang, chúng ta nên tự đặt câu hỏi rằng việc thi kết hợp 2 trong 1 như này có phải điều hợp lí không? Nếu tiếp tục thì Bộ Giáo dục và Đào tạo có bảo đảm được 100% tính công bằng cho việc chấm thi không?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, vụ việc gian lận chấm thi tại tỉnh Hà Giang không chỉ nên “quy” cái sai cho riêng tỉnh Hà Giang, mà nên đặt vấn đề trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không chỉ với vai trò của đơn vị quản lý nhà nước, mà là cơ quan đứng ra chỉ đạo tổ chức kỳ thi này.

Khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được thí sinh sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng thì tính chất quan trọng của kỳ thi này là tuyển sinh đại học chứ không phải là xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu giao cho các địa phượng tự quản lý và tổ chức thi và các trường đại học, cao đẳng nhận kết quả của kỳ thi thì chẳng khác nào “kẻ ăn ốc người đổ vỏ”.

Theo ThS Nguyễn Thị Mai Anh –  giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho rằng: theo đúng quy trình chuẩn thì phải tổ chức rà soát xơ bộ kết quả lại kết quả thi để phát hiện những dấu hiệu bất thường trước khi công bố điểm thi cho thí sinh. Để đảm bảo chất lượng thì đây là một thao tác bắt buộc. Tất cả những bất thường về điểm thi tại tỉnh Hà Giang sẽ được phát hiện và xử ký nếu Bộ thực hiện theo đúng nguyên tắc này.

Phương án tốt nhất để tránh những sai phạm đã xảy ra như tại tỉnh Hà Giang chính là đối với những bài thi trắc nghiệm Bộ nên tổng hợp lại thành những cụm chấm thi tập trung. Ví dụ như tập trung bài thi lại 4 cụm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội sưu tầm