flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đừng bỏ qua thực phẩm này nếu muốn não bộ của trẻ phát triển toàn diện
 • Trang chủ »
 • Tin tức »
 • Đừng bỏ qua thực phẩm này nếu muốn não bộ của trẻ phát triển toàn diện

Đừng bỏ qua thực phẩm này nếu muốn não bộ của trẻ phát triển toàn diện

Trong mỗi bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt, cá là một loại thực phẩm rất phổ biến. Vì cá không chỉ chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là tác dụng rất lớn đến sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Để trẻ được phát triển và khôn lớn mỗi ngày thì cha mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Trên thực tế, hàu hết cha mẹ đều cho con ăn uống theo cảm tính và khẩu vị của con mà chưa thực sự để ý đến lợi ích mà những thực phẩm đó mang lại. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu đưuọc nguyên nhân vì sao nên cho con mình ăn nhiều cá.

Trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện
Trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện

Lợi ích của cá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Trong cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Các chất thiết yếu có trong cá như: axit amin, omega-3, protein, tyrosine, lysine, methionine, tryptophan,… Hàm lượng protein chứa trong cá dễ tiêu hóa và cơ thể dễ hấp thụ hơn so với protein trong thịt.

Một số loại chất béo chứa trong cá như lipid hay lipoid và một số loại chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể và tránh cho cơ thể mắc một số bệnh như mỡ trong máu hoặc béo phì…

Trong cá cũng chứa rất nhiều laoij vitamin có lợi như: vitamin A, vitamin D, vitamin B1, vitamin B12. Đặc biệt, trong cá chứa rất nhiều canxi, nhiều hơn rất nhiều so với những loại thịt khác. Chính vì thế, bố mẹ nên để ý chỉ cần cũng cấp hàm lượng canxi vừ đủ cho bé mà thôi.

Một trong những chất tốt nhất cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé có trong cá là DHA. Trong sự phát triển của thần kinh vè các tế bào não DHA đóng một vai trò rất quan trọng. Yếu tố giúp bé phát triển trí não tốt hơn và thông minh hơn mỗi ngày chính là bổ xung đầy đủ DHA.

Quá trình chuyển hóa cholesterol cũng có sự tham gia rất tích cực của phosphatide. Trogn cá chứa rất nhiều phosphatide. Quá trình này có thể ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong máu, giúp cơ thể loại bỏ các cholesterol xấu, bảo vệ hệ tim mạch và ngăn ngừa bệnh béo phì. Hơn thế nữa, quá trình này còn có thể ngăn chặn được nhiều loại bệnh ung thư.


Trong cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể

Một số loại cá và hải sản an toàn và rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

 • Cá rô phi;
 • Cá ngừ;
 • Cá hồi;
 • Cá tuyết;
 • Cá bơn;
 • Cá da trơn;
 • Sò điệp
 • Ngao;
 • Tôm;
 • Hàu;

2 loại cá cần thiết cho sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ

Cá hồi

Trogn cá hồi có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là axit béo không no giúp thúc đẩy sự phát triển của trẻ sơ sinh hoặc thai nhi. Ngoài ra còn có các vitamin A, B, D, E, canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho và các khoáng chất khác. Cá hồi cũng có tác dụng rất tốt trong phát triển trí thông minh của con bạn. Đặc điểm của các hồi là thịt rất mềm nên có thể dễ dành sử dụng làm một món ăn trong thực đơn của trẻ nhỏ.


Thịt cá hồi rất mềm nên có thể dễ dành sử dụng làm một món ăn trong thực đơn của trẻ nhỏ

Cá ngừ

Axit béo omega-3 có trong cá ngừ là một vi chất tuyệt vời có thể ngăn ngừa tình trạng Thoái hóa hoàng điểm. Đây là tình trạng có thể xảy ra ở mắt làm cho thị lực giảm sút và nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến mù lòa. Vì vậy hãy thường xuyên cũng cấp omega-3 bằng cách cho trẻ ăn cá ngừ để ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm đồng thời giúp trí não  của trẻ phát triển tốt hơn.

Để giúp cho trí não và cơ thể của trẻ được phát triển 1 cách toàn diện nhất thì cần rất nhiều các chất dinh dưỡng. Bó mẹ có thể bổ xung các chất đó bằng cách thêm cá vào trong thực đơn của bé yêu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp