flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Khi trẻ bị tiêu chảy cha mẹ nên làm gì?

Khi trẻ bị tiêu chảy cha mẹ nên làm gì?

Nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy không chỉ do ăn uống hàng ngày mà còn vì rất nhiều yếu tố trong cuộc sống hàng ngày. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này để chăm sóc trẻ tốt hơn.

Hầu hết tất cả trẻ em đều sẽ bị tiêu chảy ít nhất là một lần. Tiêu chả chính là tình trạng trẻ đi ngoài ra phân lỏng. Loại bệnh này thường không kéo dài và có thể điều trị dễ dàng nếu bạn hiểu biết về điều trị. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh tiêu chảy ở trẻ và cách ngăn ngừa cũng như điều trị qua bài viết dưới đây.


Rửa sạch tay cho trẻ trước khi ăn uống

Nguyên nhân làm cho trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy

Trẻ mắc bệnh tiêu chảy thường do nhiễm trùng dạ dày, ruột. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do vi trùng, virus hoặc ký sinh trùng.

Khi trẻ mắc bệnh tiêu chảy sẽ xuất hiện những triệu chứng nào?

Bẹnh tiêu chảy thường bắt đầu với triệu chứng đau bụng từng cơn, và sau đó là tiêu chảy, thường thì bệnh này không kéo dài. Nhiễm trùng virus, vi khuẩn và ký sinh trùng còn gây ra một số triệu chứng khác ngoài tiêu chảy, như:

Sốt;

Ói mửa;

Buồn nôn;

Ăn mất ngon;

Mất nước.

Sụt cân;

Nếu trường hợp trẻ bị số và nôn mửa đầu tiên có thể là biểu hiện của bệnh viên dạ dày ruột và tiếp theo là sẽ bị tiêu chảy.


Đồ ăn chưa sử dụng nên để trong tủ lạnh

Chăm sóc trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy như thế nào?

Đối với những trường hộp trẻ bị tiêu chảy nhẹ thường không đáng lo ngại, cha mẹ chỉ cần cho con ăn uống đầy đủ và hoạt động bình thường. Bện có thể tự khỏi và trẻ sẽ lại hồi phục lại hoàn toàn bằng cách nghỉ ngời và chăm sóc ngay  tại nhà chỉ cần cha mẹ để ý bổ xung lại lượng nước mà cơ thể của trẻ bị mất đi.

Mục tiêu khi điều trị tiêu chảy là cung cấp đủ chất lỏng và chất điện giải của cơ thể bị mất (muối và khoáng chất).

 • Nếu trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy nhưng không bị mất nước hoặc nôn có thể để trẻ tiếp tục ăn uống như bình thường. Thậm chí, bạn có thể rút ngắn thời gian bị tiêu chảy của trẻ khi áp dụng chế độ ăn uống bình thường. Bạn cũng có thể cho trẻ ăn ít hơn bình thường cho đến khi trẻ hết bệnh.
 • Nếu không có sự cho phép của bác sĩ thì bạn không nên cho trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy dùng thuốc.

Đối với những trường hợp trẻ mắc bệnh tiêu chảy có biểu hiện mất nước nhẹ, bạn nên cho trẻ bằng uống dung dịch bù nước (ORS) để bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể trẻ. Hầu hết các nhà thuốc đều bán loại dung dichj này không cần kê đơn của bác sĩ.

Trong một số trường hợp, trẻ bị tiêu chảy nặng cần phải đưa trẻ tới bệnh viện để được bác sĩ khám cụ thể và truyền dịch đường tĩnh mạch trong vài giờ để giúp bồi hoàn lượng nước đã mất.


Nên rửa sạch rau củ quả trước khia ăn

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Bệnh tiêu chảy ở trẻ hàu như không có biện pháp để ngăn ngừa những cũng ta vẫn có thể hạn chế được tình trạng tiêu chảy bằng những cách sau:

 • Thường xuyên rửa tay sạch sẽ cho trẻ, đặc biệt là truước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Rửa tay là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh tiêu chảy lây truyền từ người sang người;
 • Luôn giữ phòng tắm sạch sẽ;
 • Không nên uống nước lã từ sông, suối, ao, hồ;
 • Giữ cho phòng tắm sạch sẽ;
 • Thịt sau khi mua về nếu chưa chế biến luôn hãy để ngay vào tủ lạnh và phải nấu chín trước khi ăn;
 • Trái cây và rau củ nên rửa thật kỹ trước khi ăn;
 • Các dụng cụ nhà bếp phải rửa sạch sẽ sau khi tiếp xúc với đồ ăn sống nhất là các loại thịt gia cầm;
 • Tránh rửa vật dụng của thú nuôi trong bồn rửa mà bạn sử dụng để rửa đồ ăn thức uống hàng ngày;
 • Giữ các khu ăn uống của vật nuôi tách biệt với khu ăn uống hàng ngày của gia đình;

Cùng với việc quan tâm thường xuyên tới sức khỏe của trẻ nhỏ, cha mẹ nên hứng dẫn trẻ nhỏ tự biết giữ gìn vệ sinh cá nhân từ những việc đơn giản hàng ngày như không mút tay chân, không ăn các đồ ăn bẩn, rửa sạch tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh... Đây cũng là những cách có thể hạn chế bệnh tiêu chảy xảy ra ở trẻ nhỏ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp