flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Dùng thuốc kháng sinh doxycycline như thế nào để hạn chế những tác dụng phụ
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Dùng thuốc kháng sinh doxycycline như thế nào để hạn chế những tác dụng phụ

Dùng thuốc kháng sinh doxycycline như thế nào để hạn chế những tác dụng phụ

Kháng sinh doxycycline là loại thuốc rất phổ biến thường được kê đơn để trị những bệnh nhiễm khuẩn. Trong đơn thuốc của những trẻ vị thành niên khi điều trị mụn thường xuất hiện loại thuốc này.

Tuy nhiên, có rất nhiều tác dụng phụ khi sử dụng thuốc doxycycline như đau rát cổ họng do thuốc làm ức chế và viêm thực quản. Bạn có thể hạn chế được những tác dụng phụ xảy ra nếu biết cách sử dụng hợp lý.


Doxycycline là một loại thuốc kháng sinh sử dụng để điều trị các loại bệnh nhiễm khuẩn

Kháng sinh doxycycline là gì?  

Kháng sinh doxycycline là một loại kháng sinh phổ rộng thuộc nhóm tetracylin, thường được sử dụng để điều trị các loại bệnh nhiễm khuẩn. Có thể dùng doxycycline để điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Tuy nhiên kháng sinh doxycycline có thể gây ra những kích ứng đường tiêu hóa với nhiều mức độ khác nhau và tác dụng phụ thường gặp nhất sau khi uống là viêm loét thực quản  =gây ra hiện tượng đau rát cổ họng.

Dùng thuốc kháng sinh doxycycline như thế nào để hạn chế những tác dụng phụ?

Phần lớn những người gặp phải tình trạng này khi sử dụng thuốc kháng sinh doxycycline là do uống thuốc không đúng cách như: Uống quá ít nước, uống thuốc xong đi nằm ngay hoặc uống thuốc trong tư thế nằm… làm cho thuốc chưa trôi xuống dạ dày và vướng lại thực quản gây ra tình trạng viêm loét.

Khi dùng thuốc mọi người có thể khắc phục tình trạng viêm loét thực quản hoặc những biến chứng có hại cho sức khỏe khác bằng cách: nên uống thật nhiều nước khi uống thuốc kháng sinh doxycycline để tránh kháng sinh doxycycline mắc lại thực quản và nên uống thuốc khi ở tư thế thẳng. Người bệnh không được đi nằm ngay sau khi uống thuốc.


Doxycycline thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá

Theo tư vấn của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội - Cô Nguyễn Thị Kim Giang thì người sử dụng thuốc có thể gặp phải những hội chứng cảm cúm thông thường, đau đầu, đau răng, đau lợi, chảy mủ lợi, tiết ra nhiều dịch nếu sử dụng thuốc dạng viên nang đặt dưới lưỡi. Khi người bệnh sử dụng thuốc dưới dạng viên nang ngậm dưới lưỡi thì không nên cọ răng 7 ngày sau khi bắt đầu sử dụng thuốc mà nên sử dụng các loại nước súc miệng.

Những người sử dụng thuốc kháng sinh doxycycline có thể bị mẫn cảm với ánh sáng hoặc gây vàng da… khi dùng thuốc kháng sinh doxycycline nên tránh ánh nắng hoặc tránh tia cực tím. Dừng sử dụng thuốc nếu da mẩn đỏ.

Không nên sử dụng thuốc kháng sinh doxycycline trong thời gian dài vì nó có thể gây bội nhiễm ( Vi khuẩn và nấm).

Đối với phụ nữ đang mang thai nếu tiêm doxycycline tĩnh mạch với liều lượng cao có thể gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Sử dụng thuốc kháng sinh doxycycline có thể làm biến màu răng vĩnh viễn, hỏng men răng, suy giảm tốc độ phát triển chiều dài của xương. Chính vì thế, đối với trẻ nhỏ dưới 8 tuổi nên hạn chế sử dụng loại thuốc kháng sinh này. Nếu trường hợp nào bắt buộc phải sử dụng hãy hỏi ý kiến trực tiếp của bác sĩ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội