flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người
 • Trang chủ »
 • Tin Y Dược »
 • Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người

Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người

Thất diệp nhất chi hoa được xem là một trong những loại thuốc quý có khả năng chóng lại được căn bệnh ung thư hiệu quả và ngăn chặn được sự hình thành của các tế bào ưng thư trong cơ thể. Để biết thêm những thông tin liên quan đến cây thuốc Thất diệp nhất chi hoa mọi người cùng tìm hiểu bài viết sau.

Thất diệp nhất chi hoa là gì?

Thất diệp nhất chi hoa là một dạng cây thảo dược mọc tự nhiên trong rừng, cây sống lâu năm. Có phần thân và rễ ngắn, dài tầm khoảng từ 5 - 15cm, đường kín khaorng 2.5 - 3.5cm có rất nhiều đốt. Phần thân có màu vàng trắng hay xám vàng.

Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người 1

Cây dược liệu Thất diệp nhất chi hoa

Từ phân thân rễ nổi lên mặt đất một thâm mọc thẳng đứng cao tầm 1m, phần gốc khi các lá thoái hóa sẽ biến thành vẩy và bao lấn phần thân cây. Phần giữa thân có một tầng lá mọc vòng gồm khoảng tầm từ 3 - 10 lá, nhưng thường là 7 lá đầu phiến lá nhọn, hai mặt lá nhẵn. Mùa hoa Thất diệp nhất chi hoa nở vào tầm khoảng từ tháng 10 - 11, quả mọng có màu tím đen.

Thất diệp nhất chi hoa còn được gọi với cái tên khác như cây rắn cắn, củ lưỡi rắn, hay là tên Thất diệp nhất chi mai/ Bảy lá một hoa. Người ta thường sử dụng toàn bộ phần lá để sắc nước để uống, đặc biệt phần củ rễ sử dụng rất tốt. Cây Thất diệp nhất chi hoa được mọc nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Công dụng tuyệt vời từ cây dược liệu Thất diệp nhất chi hoa

Cây dược liệu Thất diệp nhất chi hoa được nhắc nhiều đến trong cuốn sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của Giáo sư Đỗ Tất Lợi. Loại cây thảo dược được đánh giá cao trong Y học, đặc biệt có tác dụng điều trị bệnh ung thư.

Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người 2

Thất diệp nhất chi hoa - Những công dụng bất ngờ mang lại cho mọi người

Không chỉ nền Y học ở Việt Nam mà nền Đông Y phát triển bậc nhất Thế giới cũng đã chứng minh được những tác dụng bất ngờ từ câu Thất diệp nhất chi hoa mang lại đối với việc chữa trị bệnh ung thư cho bệnh nhân. Theo đó, các nghiên cứu cho chứng minh cây Thất diệp nhất chi hoa có vị ngọt, hơi cay và tính hình không gây độc. Theo đó, loại cây dược liệu này được sử dụng với mục đích:

 • Có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ưng thư;
 • Tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể, làm chống viêm kháng khuẩn và nâng cao thể lực cho cơ thể.
 • Tác dụng trị nọc độc do bị rắn cắn.
 • Thất diệp nhất chi hoa có tác dụng chữa ho, hen suyễn.
 • Sử dụng để điều trị bệnh sốt rét, mụn nhọt.
 • Tác dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho gan thận.
 • Thất diệp nhất chi hoa có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường nặng trên >50 mmol / mol.
 • Để sử dụng cây Thất diệp nhất chi hoa mọi người có áp dụng một số phương pháp như sau:
 • Sử dụng củ Thất diệp nhất chi hoa để ngâm rượu;
 • Dùng phần củ rễ đem đi phơi khô và sắc thành bột sử dụng kèm với mật ong và tam thất bắc cho dễ uống;
 • Phần lá câu Thất diệp nhất chi hoa được sử dụng để pha trà đun nước uống;
 • Thất diệp nhất chi hoa được sử dụng chung với một vài vị thuốc khác trong Đông Y.

Trên đây là những tác dụng bất ngờ từ cây dược liệu Thất diệp nhất chi hoa do trang thông tin điện tử của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ đến với mọi người. Trước khi sử dụng cây dược liệu này mọi người nên tìm hiểu, hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ Đông Y để sử dụng lượng phù hợp, nhằm sớm khắc phục bệnh lý, tăng cường sức khỏe mỗi ngày.