flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bé khóc khi bú mẹ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bé khóc khi bú mẹ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bé khóc khi bú mẹ là một tình trạng khá phổ biến và khiến không ít bà mẹ bị lo lắng, căng thẳng. Đừng lo, những lý giải và lời khuyên của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu con hơn và ứng biến với mọi tình huống một cách dễ dàng.

Những nguyên nhân khiến bé khóc khi bú mẹ và cách khắc phục

Theo các giảng viên khoa Hộ sinh trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội thì nếu bé khóc khi bú mẹ bạn phải tìm hiểu ngay xem bé thuộc một trong các tình trạng nào sau đây:

- Bé đang mọc răng

Khi mọc răng, nướu răng của bé bị đau và hành động mút vú mẹ có thể khiến bé khó chịu. Cơn đau có thể gây ra một số triệu chứng khác như đau bụng, chán ăn, sốt hoặc chảy nhiều nước dãi. Thay vào đó, bạn có thể giúp bé bớt đau bằng cách cho bé nhai một thứ gì đó, ví dụ như một chiếc khăn lạnh sạch, gạc ẩm hoặc vòng ngậm mọc răng ướp lạnh.

Làm sao để bé không khóc khi bú mẹ

- Sữa tiết ra quá nhanh hoặc quá chậm

Nhiều người khi lần đầu làm mẹ sẽ không biết nguyên nhân này. Tuy nhiên đây lý do phổi biến nhất dẫn đến tình trạng bé khóc khi bú mẹ. Nếu bạn thấy bé ho hoặc sặc khi bú, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sữa tiết ra quá nhanh. Mặt khác, nếu bé nhả ti mẹ, cong lưng và tựa vào ngực, điều này có nghĩa là sữa tiết ra quá chậm. 

+ Với trường hợp sữa mẹ tiết quá chậm: Cho bé bú đúng cữ, sử dụng máy hút sữa thường xuyên và chăm massage bầu ngực.

+ Nếu sữa mẹ tiết quá nhanh: Mẹ dùng tay ấn nhẹ vào núm vú khi bé đang bú để làm giảm dòng chảy của sữa, giúp sữa chảy chậm và ổn định hơn. Thường xuyên thay đổi vị trí và tư thế khi cho trẻ bú. Khi mẹ có nhiều sữa nên hạn chế tư thế bú nằm mà thay vào đó mẹ nên ngồi cho con bú sẽ giúp sữa ra ít hơn.

Trước khi cho bé bú, mẹ nên vắt dòng sữa mạnh chờ đến khi sữa chạy chậm và đều đặn trở lại mới bắt đầu cho con bú.

- Bé bị tưa lưỡi - nấm miệng

Khi bị nấm miệng, bé có thể sẽ xuất hiện tình trạng biếng ăn, khóc khi bú mẹ, đau rát họng, nôn ói. Nếu bệnh tiến triển nặng, nấm Candida lan xuống thực quản, sẽ gây khó nuốt ở bé. Hay bé sẽ bị khàn giọng khi nấm lan xuống thanh quản. 

Mẹ có thể pha nước muối loãng hoặc dùng nước muối sinh lý 0.9% và dùng miếng gạc nhỏ quấn vào ngón tay út, thấm vào nước vệ sinh miệng cho bé nhẹ nhàng.

- Bé không muốn bú

Đôi khi bé khóc do nguyên nhân đơn giản đó là bé không muốn bú. Khi đó bạn sẽ thấy bé nhả ti mẹ ngay khi bạn bắt đầu cho bé bú hoặc bé không chịu bú. Nếu vậy bạn nên dỗ bé nín và không nên ép bé bú.

Nếu bé không muốn bú thì mẹ đừng nên ép

Một số việc mẹ có thể làm nếu bé khóc khi bú mẹ

- Cho bé bú khi bé đang buồn ngủ, một số bé rất ngoan khi buồn ngủ và dễ dàng quên đi những điều đang khiến bé cảm thấy lo lắng.
-  Đưa bé ra ngoài đi dạo: Bạn có thể đưa bé đi dạo trong công viên hoặc trong vườn và có thể thử cho bé bú sau khi đưa bé đi chơi.
- Đổi bên ngực khác khi cho bé bú.

- Vỗ lưng cho bé ợ hơi, bé được ợ hơi đúng cách sau khi bú sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
- Thay đổi tư thế bú và tiếp xúc da kề da: Sự tiếp xúc này có thể giúp xoa dịu cảm giác khó chịu của con khi bú mẹ. Khi bé quấy khóc, hãy dùng tay vuốt má, ôm ấp, vỗ về để dỗ dành bé.