flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bệnh thủy đậu và những nguy cơ chớ nên xem thường!

Bệnh thủy đậu và những nguy cơ chớ nên xem thường!

Thủy đậu không phải là căn bệnh xa lạ tại nước ta. Tuy hiện nay căn bệnh này không còn phổ biến như trước đây, nhưng nó vẫn có thể xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Bởi vậy, chúng ta cần nhận biết được các triệu chứng của bệnh để phát hiện, điều trị kịp thời và tránh những nguy cơ có thể xảy ra.

Kịp thời phát hiện các triệu chứng của bệnh thủy đậu

Khi phát bệnh, người bệnh có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, một số trường hợp nhất là trẻ em có thể không có triệu chứng báo trước.

Khi bị thủy đậu, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những “nốt rạ”. Đây là những nốt tròn nhỏ xuất hiện nhanh trong vòng 12 – 24 giờ, các nốt này sẽ tiến triển thành những mụn nước, bóng nước. Nốt rạ có thể mọc khắp toàn thân hay mọc rải rác trên cơ thể, số lượng trung bình khoảng 100 – 500 nốt. Trong trường hợp bình thường những mụn nước này khô đi, trở thành vảy và tự khỏi hoàn toàn trong 4 – 5 ngày.

Bệnh thường xuất hiện từ 5–10 ngày.

Bệnh thủy đậu không nghiêm trọng nhưng có thể gấy biến chứng nặng

Những biến chứng không nên xem thường của bệnh thủy đậu

Đối với phần lớn trẻ em đang khỏe mạnh, thì thủy đậu cùng những triệu chứng như ngứa, phát ban và mệt mỏi sẽ gây nhiều khó chịu hơn là nguy hiểm. 

Bệnh thủy đậu thường nhẹ tuy nhiên cũng có thể gây biến chứng rất nặng. Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, xuất huyết, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng nốt rạ, viêm mô tế bào, viêm gan… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không được điều trị kịp thời.

Những đối tượng như trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên, người lớn, phụ nữ có thai và người suy giảm miễn dịch do bệnh hay thuốc, có nguy cơ cao bị biến chứng của trái rạ. 

Người mẹ mắc bệnh thủy đậu khi đang mang thai có thể sinh con bị dị tật bẩm sinh sau này.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì khi trẻ bị bệnh, hãy cho trẻ tắm bột yến mạch và thoa kem dưỡng da calamine giúp giảm ngứa. Cắt tỉa móng tay cho trẻ và khuyên trẻ đừng gãi làm trầy xước bóng nước gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

Thuốc chống virus là acyclovir có thể làm giảm triệu chứng bệnh nhưng nó chỉ dùng cho những tình huống nhất định (như trẻ bị chàm hoặc hen suyễn) và thường không dành cho trẻ khỏe mạnh bị bệnh thủy đậu không biến chứng.