flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cẩn trọng với những loại thuốc kê đơn có thể gây trầm cảm

Cẩn trọng với những loại thuốc kê đơn có thể gây trầm cảm

Bạn có biết hiện nay có rất nhiều loại thuốc kê đơn thông thường có thể có liên quan đến trầm cảm hoặc các triệu chứng tự tử. Dưới đây là những loại thuốc được kê đơn phổ biến nhất được các nhà nghiên cứu cho rằng có thể có tác dụng phụ gây trầm cảm mà bạn nên lưu ý.

Thuốc Sertraline

Đây là loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt, rối loạn lo âu xã hội, ám ảnh cưỡng chế hoặc ám ảnh sau chấn thương. Thuốc Sertraline còn giúp điều chỉnh tâm trạng ổn định, kích thích cảm giác ăn ngon, khôi phục lại trạng thái tích cực với cuộc sống hàng ngày và khôi phục lại sự mất cân bằng của chất tự nhiên nào đó trong não bộ.

Được bán dưới thương hiệu Zoloft, sertraline là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). 

Thuốc chống trầm cảm SSRI như Sertraline được cảnh báo “hộp đen”, mức cảnh báo cao nhất từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), vì chúng có thể có tác dụng phụ tạo ra những suy nghĩ và hành vi tự sát ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên dưới 25.

Lưu ý khi sử dụng thuốc thuốc Sertraline

Thuốc Citalopram

Được bán dưới tên Celexa hoặc Cipramil, citalopram là một thuốc chống trầm cảm khác của lớp SSRI. Nó được sử dụng để điều trị trầm cảm và đôi khi được dùng để điều trị lo âu hoặc rối loạn hoảng loạn. Citalopram cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc này.

Dùng citalopram đúng theo chỉ định của bác sĩ. Làm theo tất cả các hướng trên nhãn thuốc theo toa của bạn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. Không sử dụng thuốc này với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Thuốc Hydrocodone

Hydrocodone có các dạng viên nén, viên nang, xi-rô, thuốc nước, viên nang giải phóng kéo dài , huyền phù giải phóng kéo dài. Hydrocodone được dùng để làm giảm các cơn đau vừa đến nặng.

Khi sử dụng thuốc này cần thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Thuốc Hydrocodone có thể gây trầm cảm

Thuốc Bupropion

Bupropion là thuốc chống trầm cảm được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm chủ yếu và rối loạn cảm giác theo mùa .Thường được bán dưới tên Wellbutrin hoặc Zyban, bupropion là thuốc tái hấp thu norepinephrine-dopamine (NDRI). 

Bupropion cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc này.

Trên đây là những loại thuốc được tư vấn bởi các Dược sĩ trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thuốc cảnh báo có thể gây trầm cảm. Bởi vậy các bạn tuyệt đối không được sử dụng tùy ý, mà phải dùng theo đơn, dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.