flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Phấn rôm, lợi thế có lợi nhưng chớ lạm dụng!

Phấn rôm, lợi thế có lợi nhưng chớ lạm dụng!

Chúng ta vẫn biết đến phấn rôm với nhiều công dụng thần kỳ như trang điểm, làm dầu gội khô, khử mùi... Tuy nhiên bên cạnh đó, phấn rôm cũng có nhiều tác dụng phụ có thể nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đấy để đảm bảo sức khỏe của mình.

Những công dụng không thể bỏ qua của phấn rôm

Phấn rôm có rất nhiều công dụng mà bạn có thể chưa biết đến. Đây là loại bột màu trắng có nhiều công thức hóa học khác nhau, nhưng thành phần chính là bột talc. Bột talc có khả năng hút ẩm nên được dùng để thoa vào các vùng da có nếp gấp như cổ, bẹn, nách, tránh bị hăm, ẩm ướt cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó, phân rôm còn có nhiều ứng dụng khác như:

Phấn rôm có thành phần chính là bột talc

- Sử dụng phấn rôm như một loại dầu gội khô bằng cách chải chút bột phấn vào chân tóc sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tóc bết.
- Phấn rôm cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng.

- Giảm đau do xước cánh tay, gót chân.
- Dùng phấn rôm thay thế phấn lót giúp lên màu sắc nét hơn, đồng thời bạn sẽ không lo lắng bị lem hay trôi khi da tiết nhiều mồ hôi.
- Ít ai biết rằng, lọ phấn rôm với mức giá bình dân lại có khả năng trị mụn vô cùng tốt. Bạn chỉ cần hòa một chút nước vào phấn rôm thành hỗn hợp sệt sệt rồi thoa lên nốt mụn, sau 3-4 lần, nốt mụn sẽ biến mất đồng thời làn da cũng sáng mịn và mềm mại hơn.

Những tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng phấn rôm

- Theo các dược sĩ - giảng viên trường Cao đẳng Y khoa Những thành phần khác có trong phấn rôm là canxi, kẽm, chất béo và dầu thơm. Với thành phần trên, nếu chỉ bôi ngoài da phấn rôm không gây tác động xấu tới sức khỏe của trẻ, nhưng nếu sử dụng sơ ý để trẻ hít phải phấn rôm thì thật nguy hiểm. Ngộ độc do hít phải phấn rôm xảy ra do ta sử dụng thường xuyên không đúng cách hoặc do trẻ lấy phấn rôm chơi nghịch và hít phải.

Không nên lạm dụng khi sử dụng phấn rôm

Dấu hiệu cho thấy bé có thể hít phải phấn rôm bao gồm: Thở nhanh và nông; Ho; Da chuyển sang xanh; Tiêu chảy hoặc ói mửa; Co giật; Cử động không tự nguyện ở cánh tay và chân.

- Tiếp xúc lâu ngày với phân rôm, các khối u ở một số động vật thí nghiệm cũng phát triển thêm. Người ta đã được chứng minh bột talc có thể gây ra các khối u ác tính trong buồng trứng và phổi ở người. 

- Nếu làm việc trong môi trường công việc thường xuyên hít phải bụi talc trong phấn rôm, bạn có nguy cơ mắc bệnh phổi hoặc ung thư cao hơn. Tuy vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để làm rõ vấn đề này nhưng bạn nên cẩn thận đề phòng vẫn tốt hơn.

Như vậy bên cạnh những tác dụng thận kỳ thì phấn rôm cũng ẩn chưa nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bởi vậy chúng ta chỉ sử dụng trong những trường hợp cần thiết chứ nên lạm dụng liên tục và lấu dài. Đặc biệt khi dùng cho trẻ nhỏ cần tránh để hít phài phấn rôm.